Gấu vẫn kiểm soát giá vàng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh lên

tuyennt 30/03/2021

– Giá vàng vẫn nằm trong thị trường giá xuống trong bối cảnh áp lực từ đồng đô la Mỹ đang mạnh lên.
– Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng ở Mỹ và Châu Âu đang hỗ trợ kim loại, hiện vẫn trên 1.700 USD.
– Vàng đang giao dịch có giới hạn khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 1,05%.

Giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục trên đà phục hồi hoàn toàn. Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, kim loại quý này đã giảm 0,36% xuống mức 1.704. Trong khi đó, chỉ số đô la tăng 0,07% ở mức 92,80.

Trong khi giá đang trên đà củng cố, nó vẫn đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Đáng chú ý, đồng đô la Mỹ mạnh lên tạo ra một môi trường bất lợi cho giá vàng. Tuy nhiên, việc nới lỏng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã hỗ trợ một phần nào đó cho giá vàng. Hôm thứ Hai, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức 1,655, giảm 1,05%. Đây là mức giảm khoảng 1,0 so với mức cao kỷ lục vào giữa tháng Ba.

Bên cạnh đó, các trường hợp COVID-19 gia tăng đã duy trì sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Đại học Johns Hopkins đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ đã ghi nhận thêm 77.339 trường hợp vào thứ Sáu. Đây là mức tăng hơn 10% so với mức trung bình trong 7 ngày. Vào thứ Năm tuần trước, số người nhập viện đã tăng trở lại hơn 40.000 người sau khi giảm xuống dưới mốc quan trọng này lần đầu tiên trong 5 tháng. Hơn nữa, đợt thứ ba của dịch bệnh đã ảnh hưởng đáng kể đến Ý, Pháp, Hà Lan, Đức và lục địa nói chung.

Đối với các nhà đầu tư muốn giao dịch vàng , giá trị của kim loại quý này có thể sẽ phải chịu thêm áp lực từ việc đề xuất gói chi tiêu bổ sung 3 nghìn tỷ USD . Nếu đề xuất này nhận được sự chấp thuận từ các nhà lập pháp Mỹ, nó sẽ tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi và đồng bạc xanh mạnh hơn nữa.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trong hai tuần qua, giá vàng dao động trong khoảng 1.721 – 1.747. Khi nó tiếp tục chịu áp lực từ việc đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đồng thời, trên biểu đồ Ngày giá vàng vẫn đi trong kênh xu hướng giảm dần. Vùng giá hiện tại đang tiệm cận gần đáy 1700, sau sự sụt giảm mạnh vào tối hôm qua. Trong thời gian tới, giá có thể giảm lại về vùng 1683 tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng này và có cơ hội tăng lên trong thời gian tới, hình thành lên sóng 4, như trên biểu đồ. Tuy nhiên, nếu sụt giảm mạnh ngay tại vùng hỗ trợ 1683 thì kịch bản giảm giá vàng về vùng 1550 là có thể xảy ra.

Trong một diễn biến khung M5, giá vàng đang đi trong kênh giá song song, vùng giá hiện tại đang chạm trendline dưới ,chờ giá hình thành các setup đảo chiều tăng tại vùng này thì có thể buy ngắn hạn vàng, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…