GBP/JPY đang ở mức thấp nhất trong nhiều ngày qua

tuyennt 17/09/2020

Đồng Bảng Anh đang phải vật lộn để đạt được sự tăng giá dù diễn biến Brexit có vẻ đang tích cực lên. Theo báo cáo, Anh đã đưa ra những nhượng bộ dự kiến về thủy sản trong các cuộc đàm phán thương mại với liên minh châu Âu vào tuần qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chờ đợi bản báo cáo chính sách tiền tệ của BoE vào 18:00 giờ Việt Nam.

Ngân hàng trung ương Anh dự kiến sẽ không thay đổi chính sách của mình nhưng thể hiện sẵn sàng bổ sung thêm các biện pháp kích thích để hỗ trợ nền kinh tế khỏi cú sốc Brexit có thể xảy ra. Do đó, trọng tâm chính sẽ là bài báo cáo với tiêu đề liên quan tới Brexit, sẽ ảnh hướng đến biến động giá Bảng Anh trong ngắn hạn.

Về phía Nhật Bản, Ngân hàng trung ương sẽ không ngần ngại nới lỏng tiền tệ. Sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý rủ rui của toàn cầu sẽ thúc đẩy trạng thái trú ẩn an toàn của đồng đồng Yên Nhật, điều đó như được mô tả bằng một bước đi mới trên thị trường chứng khoán. Thêm vào đó, quan điểm bớt ảm đạm của Ngân hàng trung ương Nhật về nền kinh tế đang tạo thêm động lực cho đồng Yên.

Về mặt kỹ thuật

Nhìn vào biểu đồ D1 có thể thấy, sau khi chạm đường trendline giảm dài ngày 1/9, ngay sau đó tỷ giá GBPJPY đã rớt rất nhanh điều đó được thể hiện bằng những cây nến đỏ dài.
Giá hiện tại đang chạm vùng hỗ trợ 135.7, trùng mức fibo thoái lui 0.618, hơn nữa, giá đang nằm dưới mây Kumo.
Điều này cho thấy, từ mức giá này giá có thể sideway thêm thời gian ngắn và tụt xuống hoặc giá sẽ hồi nhẹ lên vùng fibo thoái lui từ 0.236-0.382 tương ứng vùng 137,2 rồi tụt xuống tiếp. Mục tiêu là vùng hỗ trợ 131.9.
Ngược lại, nếu có lực tăng mạnh giá có thể hồi về vùng 139,1, vùng kháng cực từ trước.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…