GBP / JPY đạt mức 136.00 trong ngày đầu tuần

tuyennt 28/09/2020

– Sự lạc quan về Brexit đã tạo ra một cú hích mạnh mẽ đối với GBP / JPY vào ngày đầu tuần.
– Tâm trạng chấp nhận rủi ro phổ biến làm suy yếu đồng JPY .
– Các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước vòng đàm phán Brexit cuối cùng bắt đầu vào thứ Ba.

Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ đồng Bảng Anh vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và chỉ số Bảng Anh (BXY) đang giao dịch quanh mốc 133.00. Đồng bảng Anh đã tăng tốt nhờ sự lạc quan mới nhất rằng một thỏa thuận Brexit có thể đạt được.

Mặt khác, một đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán đã làm suy yếu trạng thái trú ẩn an toàn của đồng yên Nhật và tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho tỷ giá GBP / JPY. Động lượng tích cực kéo theo một số điểm dừng giao dịch ngắn hạn được đặt gần mốc tâm lý 135.80 quan trọng.

Đồng bảng Anh mất điểm sau khi phát ngôn viên của Thủ tướng Anh nói rằng các nguyên tắc cơ bản không thay đổi trong các cuộc đàm phán của EU và có những khoảng cách đáng kể. Người phát ngôn nói thêm rằng một thỏa thuận Brexit vẫn có thể xảy ra nhưng EU phải áp dụng một quan điểm chính sách thực tế hơn. Chúng tôi đã liên tục đưa ra các đề xuất về thủy sản và trợ cấp mà chúng tôi cảm thấy đơn giản.

Điều này diễn ra trước vòng đàm phán Brexit thứ chín và cuối cùng, bắt đầu vào thứ Ba, do đó, giữ cho bất kỳ mức tăng mạnh nào đối với tỷ giá GBP / JPY. Điều này khiến cho bạn cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt mua mạnh tiếp theo, có thể vượt ra khỏi vùng cung 136,50, trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào trong ngắn hạn tiếp theo.

Về mặt kỹ thuật

Kết thúc tuần trước, giá GBPJPY đã đi ngang trong vài ngày sau khi chịu đà giảm mạnh từ đỉnh ngày 1/9. Ngay trong ngày đầu tuần hôm nay, giá GBP / JPY nhanh chóng tăng gần 170pip. Điều này sẽ đem tới sự lạc quan cho nhà đầu tư trong tuần này khi giá đang đạt ngưỡng tâm lý quan trọng 135.8 .

Xu hướng tiếp theo giá sẽ chinh phục là kháng cự 136.6 một ngưỡng kháng cự yếu. Nếu lực tăng mạnh giá có thể lên lại vùng 138.3. Nhưng để lên được mốc đó thì còn cả một chặng dài phía trước mà tôi sẽ cập nhật trong các tin tiếp theo.

Nếu không đạt được ngưỡng 136.6, giá có thể quay lại test đáy 134.5 và sâu hơn là đáy tuần trước 133.4 .

Bài viết liên quan