GBP / JPY giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần gần mốc 154.50

tuyennt 09/06/2021

– GBP / JPY đã chịu một số áp lực bán nặng nề để phản ứng với các tiêu đề Brexit sắp tới.
– Tuy nhiên, giá đang hình thành cơ tăng trên biểu đồ H4
– Tỷ giá này được hỗ trợ cứng tại vùng 154.50

Tỷ giá GBP/JPY đã chứng kiến 1 đợt giảm mạnh vào hôm nay và đã giảm gần 90pips từ mức cao nhất trong ngày mốc 155.30. Đà giảm đã kéo đồng Bảng xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Sự sụt giảm mạnh trong hôm nay liên quan tới một số đợt bán tháo đồng Bảng Anh do phản ứng với các tiêu đề Brexit mới. Phó chủ tịch ủy ban Châu Âu về quan hệ hiến pháp và tầm nhìn, Maros Sefcovic nhắc lại rằng EU sẽ phản ứng nhanh chóng nếu Anh thực hiện bất kỳ hành động đơn phương nào về kiểm soát biên giới.

Ngoài ra, những suy đoán rằng Vương quốc Anh có thể trì hoãn kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các hạn chế vào ngày 21 tháng 6 – trong bối cảnh sự lan rộng của cái gọi là biến thể Delta – tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bảng Anh. Điều này, cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của nhu cầu đối với đồng yên Nhật trú ẩn an toàn, đã tạo ra một số áp lực giảm thêm đối với tỷ giá GBP / JPY.

Về mặt kỹ thuật

Với đà giảm mạnh vào phiên giao dịch Mỹ, tỷ giá GBP/JPY đã không thể giảm sâu hơn khi tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 154.50. Đồng thời, giá tiệm cận với đường trendline dưới của mô hình cờ tăng trên biểu đồ H4 của GBP/JPY. Khi hình thành mô hình này, giá thường báo hiệu sự tiếp tục tăng trong tương lai, tuy nhiên sự xác nhận thành công khi giá breakout lên khỏi trendline trên của mô hình. Nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ 154.50,nó sẽ quay lại hỗ trợ cứng hơn tại 153.80. Đây là hỗ trợ cuối nếu phá thủng thì xu hướng đảo chiều giảm.
Theo khuyến nghị của chúng tôi thì các các nhà đầu tư nên canh buy đối với tỷ giá này. Khi giá breakout lên khỏi trendline trên thì buy hoặc chờ giá hồi về hỗ trợ 153.80 thì buy lên.

Bài viết liên quan