GBP/JPY hướng mục tiêu giảm sâu hơn

tuyennt 30/09/2021

Phân tích cơ bản

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Nhật Bản đã bầu cựu ngoại trưởng Fumio Kishida làm lãnh đạo mới và ông Kishida hiện dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng vào tuần tới “Kishida là một người ôn hòa, và… ông ấy được các đảng viên xem là sự lựa chọn an toàn nhất”.

Reuters mô tả Kishida là một “người xây dựng sự đồng thuận có giọng nói nhẹ nhàng… với một hình ảnh nhạt nhẽo”, nhưng rõ ràng ông nhận được sự ủng hộ của các chính trị gia LDP thành lập và có thể được dân chúng coi là một sự nâng cấp so với cựu Thủ tướng Yoshihide Suga, người mà chỉ tồn tại làm thủ tướng chỉ trong 1 năm.

Trong cuộc họp báo đầu tiên của mình, Kishida tập trung vào vấn đề bất bình đẳng giàu nghèo, lưu ý rằng đất nước “không thể đạt được tăng trưởng mạnh mẽ nếu sự giàu có chỉ tập trung vào tay một nhóm nhỏ người”. Theo đó, Kishida đề xuất gói chi tiêu 270 tỷ USD, báo hiệu rằng ông ủng hộ chính sách tài khóa mở rộng tiếp tục nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế ở đảo quốc này.

Các nhà giao dịch ngoại hối có vẻ lạc quan một cách thận trọng về tác động tiềm năng của Kishida đối với đồng yên, đồng tiền chính mạnh thứ hai cho đến nay, chỉ sau đô la Mỹ .

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Với việc đồng bảng Anh tiếp tục vật lộn trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng đang diễn ra, GBP / JPY đã giảm khá mạnh về tới vùng 150.00. Sự phục hồi đã diễn ra vào đêm qua khi giá leo lên mức 150.80, tuy nhiên nó chỉ là phục hồi ngắn hạn. Với momen giảm mạnh trước đó, nó có thể giảm sâu hơn nữa về 149.20. Sự phục hồi lên vùng kháng cự 151.4 là điều khó có thể xảy ra.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh sell đối với tỷ giá này tại vùng 151.00. Mục tiêu về 150.00 và sâu hơn là 149.20.

Bài viết liên quan