GBP/JPY quay trở lại mức cao trên 137.00

tuyennt 08/10/2020

– GBP / JPY được xây dựng dựa trên mức phục hồi tốt của ngày hôm trước hơn 100 pips từ mức thấp hàng tuần.
– Đồng bảng Anh tăng cao hơn khi không có các tiêu đề tiêu cực về Brexit và đồng bạc xanh yếu hơn.
– Tâm trạng chấp nhận rủi ro đã làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn và vẫn hỗ trợ cho đà tăng.

Tỷ giá GBP/JPY được giao dịch với xu hướng tích cực trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu, và lần cuối được nhìn thấy giá dao động quanh mức 137.4. Đồng Bảng Anh được xây dựng dựa trên thái phục hồi mạnh mẽ của ngày hôm trước là khoảng 115 pips từ mức thấp hàng tuần và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo trong phiên thứ hai liên tiếp vào ngày hôm nay.

Trong trường hợp không có bất kỳ tiêu đề tiêu cực nào liên quan đến Brexit, đồng bảng Anh được hưởng lợi từ tâm lý tích cực hơn đồng đô la Mỹ. Điều này, cùng với tâm trạng thị trường lạc quan phổ biến đã làm giảm vị thế trú ẩn an toàn tương đối của đồng Yên Nhật so với đồng tiền của Anh và tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho tỷ giá GBP / JPY.

Tâm lý rủi ro toàn cầu vẫn được hỗ trợ tốt bằng cách làm tăng hy vọng về các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ. Sau khi đột ngột ngừng đàm phán với đảng Dân chủ về gói viện trợ coronavirus, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư cho biết ông đã sẵn sàng cho các biện pháp chi tiêu dần dần, bao gồm hỗ trợ cho các cá nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và hãng hàng không.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố từ Vương quốc Anh vào hôm nay. Do đó, tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn, cùng với các tiêu đề Brexit sắp tới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tỷ giá chéo GBP / JPY.

Về mặt kỹ thuật

Trên khung H4 có thể thấy, cặp tỷ giá này đang đi trong một mô hình tam giác mở rộng. Giá hiện tại đã vượt lên trên vùng kháng cự tại 136.5 và đang có xu hướng tiến về vùng kháng cự phía trên tại 138.2. Các nhà đầu tư cần lưu ý khi xu hướng chính vẫn là giảm, và đây chỉ là một đợt pullback nên giao dịch trong khoảng này là khá rủi ro. Nếu về được vùng 138.2 sẽ tương ứng chạm fibo 0.5, đến đây giá sẽ sideway và hình thành mô hình.

Hãy chờ giá đi đến vùng kháng cự tiếp theo, hình thành các setup giảm và thực hiện lệnh sell xuống. Trong trường hợp hình thành mô hình tăng, phá trên 138.2 thì thực hiện lệnh buy.

Bài viết liên quan