GBP / JPY tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018

tuyennt 27/05/2021

– GBP/JPY đã tăng đột biến trong phiên giao dịch Mỹ
– Môi trường rủi ro phổ biến làm suy yếu đồng Yên trên diện rộng
– Triển vọng kinh tế Anh lạc quan cộng thêm những bình luận tích cực của BOE cung cấp thêm động lực cho đồng bảng

Tỷ giá GBP/JPY vào phiên Mỹ đã tăng đột biến trong vài giờ qua, khiến nó vượt xa mốc 155.00 và chạm mức cao nhất kể từ năm 2018.

Đồng bảng Anh tăng mạnh trong ngày hôm nay khi các quan chức của BoE chỉ ra rằng việc tăng lãi suất có thể đến vào năm tới. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng cho biết không có dữ liệu nào cho thấy hoãn mở cửa trở lại vào ngày 21/6, mặc dù cần thêm một thời gian nữa để đánh giá tình hình.

Nhà hoạch định chính sách của BoE, Gertjan Vlieghe cho biết trong một bài phát biểu rằng, kịch bản trọng tâm của ông đối với nền kinh tế cho thấy “hơi chùng xuống” so với dự báo trung tâm của MPC. Ông lo lắng rằng “quá trình chuyển đổi ra khỏi khu vực nông thôn kéo theo tỷ lệ thất nghiệp tăng lên một cách khiêm tốn”. Nhưng ngay cả trong trường hợp đó, “đợt tăng lãi suất Ngân hàng đầu tiên có khả năng chỉ trở nên thích hợp vào năm sau, với một số thắt chặt hơn nữa sau đó.”

Về mặt tích cực, “quá trình chuyển đổi ra khỏi vùng nông thôn diễn ra thuận lợi hơn” với tỷ lệ thất nghiệp ở mức hoặc thấp hơn một chút so với mức hiện tại vào cuối năm, và các dấu hiệu liên quan của lạm phát tăng và áp lực tiền lương vượt quá tác động tạm thời và cơ bản. Khi đó, “Lãi suất ngân hàng tăng sớm hơn một chút sẽ là phù hợp”.

Tuy nhiên, “Có lẽ sẽ mất đến quý đầu tiên của năm tới để có một cái nhìn rõ ràng về động lực tiền lương và thất nghiệp sau thời kỳ bùng nổ, vì vậy việc tăng Lãi suất Ngân hàng có thể thích hợp ngay sau đó, theo một con đường dốc hơn một chút”

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản vẫn còn căng thẳng, chính quyền đang tìm mọi phương án để mở cửa kinh tế trước ngày 20/6 tới đây. Vì thế vận hội sắp diễn ra ở đây, đặc biệt là thành phố Tokyo phải cố gắng và hạn chế tình trạng dịch bệnh.

Hơn nữa, sự suy giảm mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán hôm nay cũng khiến đồng Yên bị ảnh hưởng đáng kể.

Triển vọng kỹ thuật GBP/JPY

Trên khung H4, sau khi thoát khỏi mô hình lá cờ tăng, tỷ giá GBP/JPY đang tăng rất mạnh và chưa hề có dấu hiệu dừng lại, mục tiêu mà giá đang hướng tới sẽ là vùng kháng cự 156.40, được tạo ra vào tháng 2 năm 2018. Với đà tăng mạnh mẽ, giá có thể hướng tới đỉnh cao hơn là vùng 161.50, chạm fibo 0.5 trên biểu đồ tuần. Tuy nhiên, dù lực có tăng mạnh thì giá vẫn có thể tạm dừng tại vùng kháng cự 156.4, tạo mô hình, điều chỉnh giảm nhẹ hoặc sideway tại vùng này trước khi tăng tiếp tục. GBP/JPY tăng mạnh, mọi sự điều chỉnh giảm đều là cơ hội buy lên đối với tỷ giá này. Hỗ trợ phía dưới là vùng 154.76, sâu hơn là 154.00.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…