GBP/JPY tăng mạnh do nhận xét tích cực từ Gove

tuyennt 19/10/2020

– GBP / JPY tăng mạnh vào thứ Hai do nhận xét tích cực từ Gove.
– Tâm trạng ngại rủi ro phổ biến làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn nhưng vẫn được hỗ trợ.
– Trọng tâm chính của ngày thứ Hai sẽ là các tiêu đề từ cuộc họp Barnier-Frost.

Tỷ giá GBP/JPY đã đạt mức cao mới trong ngày hôm nay trước phiên giao dịch châu Âu, những con bò đực đang tìm động lực tăng giá trên mức 137.00

Giá giao dịch chéo đã nhận được một số lực mua mạnh vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và được xây dựng dựa trên mức tăng trong ngày của phiên trước đó từ mức thấp nhất trong hai tuần khoảng 135,40. Đồng bảng Anh tăng mạnh trước những bình luận lạc quan từ Bộ trưởng Brexit của Anh Michale Gove, nói rằng cánh cửa “vẫn mở” để các cuộc đàm phán hậu Brexit tiếp tục với Liên minh châu Âu.

Nhận xét của Gove phần lớn bù đắp nhận xét của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Sáu, nói rằng Anh cần sẵn sàng rời EU mà không có một thỏa thuận thương mại. Điều này đã khiến các nhà giao dịch bán tháo GBP vào hôm đó. Theo phát ngôn viên của thủ tướng Johnson, các cuộc đàm phán với EU đã kết thúc trừ khi có sự thay đổi cơ bản về quan điểm từ phía EU.

Do đó, trọng tâm bây giờ là cuộc họp giữa trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier và người đồng cấp Vương quốc Anh, David Frost, vào cuối tuần này. Các tiêu đề liên quan đến Brexit sắp tới sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm lý xung quanh bảng Anh và gây ra một số biến động trong ngày cho tỷ giá GBP/JPY mà không có dữ liệu kinh tế.

Mặt khác, tâm trạng ngại rủi ro phổ biến – trong bối cảnh làm sống lại hy vọng về kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ – đã làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn của đồng yên Nhật. Điều đó nói rằng, những người đầu cơ giá lên vẫn có thể cần đợi thêm một số đợt mua nữa để thoát ra khỏi vùng cung 137,20-137,30 trước khi tìm kiếm bất kỳ mức tăng nào tiếp theo.

Về mặt kỹ thuật

Ngay trong ngày đầu tuần hôm nay, tỷ giá GBP/JPY đã mở cửa với một phiên tích cực khi giá tăng liên tục từ mức thấp nhất tại 135.83. Hiện tại giá đã vượt qua kháng cự 136.48 một cách dễ dàng, và mục tiêu ngắn hạn tiếp theo là 137.83 nhưng cần phải đối mặt thêm kháng cự nhẹ tại vùng 137.20.

Nhưng xu hướng chính của tỷ giá GBP/JPY hiện tại không phải là xu hướng tăng, mà là xu hướng điều chỉnh tăng. Vùng đỉnh trước đó gần nhất được tạo ra tại 137.83, giá hiện tại có xu hướng tiến đến mốc này, tạo mô hình hai đỉnh tại đây( chạm vùng fibo thoái lùi 0.5) và sẽ giảm mạnh xuống tiếp tục.

Chiến lược tham khảo: Sell limit tại 137.83, SL tại 138.65, TP tại 133.52

Bài viết liên quan