GBP / USD: Bạn có nên mua đồng bảng Anh sau khi có dữ liệu lạm phát ở Anh?

tuyennt 13/04/2022

– Cặp GBP / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.
– Sterling đã giảm mạnh so với thời kỳ đỉnh cao vào năm 2021.
– Vương quốc Anh đã công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà sản xuất.

Cặp GBP / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 ngay cả sau khi Vương quốc Anh công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà sản xuất. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,2976 khi nó vượt qua mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.300.

Lạm phát ở Anh tăng vọt

Mỹ đã công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ vào thứ Ba. Các con số cho thấy lạm phát tiêu dùng của nước này đã tăng lên 8,5% trong tháng 3 do chi phí năng lượng tăng vọt. Mức tăng này tốt hơn những gì hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Xu hướng tương tự cũng đang diễn ra ở Anh. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), giá tiêu dùng đã tăng từ 6,2% trong tháng Hai lên 7,0% trong tháng Ba. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát đã tăng 6,7%.

Nếu loại trừ lương thực và năng lượng biến động, lạm phát của Anh đã tăng lần lượt 0,9% và 5,7% theo tháng và theo năm. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,5% và 4,4%.

Trong khi người tiêu dùng đang chứng kiến ​​sức ép lạm phát mạnh mẽ, các công ty thậm chí còn kinh doanh tồi tệ hơn. Chỉ số giá sản xuất đầu vào tăng từ 15,1% lên 19,2%, trong khi đầu ra PPI tăng tương ứng từ 10,2% lên 11,9%.

Những con số này có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống lạm phát. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng đang có xu hướng giảm trong vài tháng qua. Hôm thứ Ba, dữ liệu tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,8%, mức thấp nhất trong vài năm.

Cặp GBP / USD giảm sau dữ liệu lạm phát mạnh ở Anh vì các nhà đầu tư tin rằng BOE đang gặp khó khăn. Trong khi giá cả tăng, dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. Điều này có nghĩa là Vương quốc Anh đang trải qua thời kỳ lạm phát đình trệ .

Dự báo GBP / USD

Cặp GU vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ cứng tại 1.300. Đây là đáy sâu nhất hình thành vào giữ tháng 3 vừa qua. Ở thời điểm hiện tại biểu đồ H4, giá vẫn liên tục retest vùng này nhưng chưa bị phá thủng và nếu phá thủng vùng này, GU có xu hướng về hỗ trợ tiếp tại 1.2900.
Lưu ý rằng, GU có thể hồi phục trước khi giảm, do đó trong ngắn hạn có thể buy ngắn GU lên vùng 1.3050 hoặc để giao dịch an toàn hơn hãy đợi giá hồi lên tới 1.3050 và tìm kiếm cơ hội sell xuống khi xu hướng giảm là chủ yếu.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…