GBP / USD bật tăng mạnh trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

tuyennt 12/04/2021

– GBP/USD đang có xu hướng hình thành mô hình vai đầu vai
– Tỷ giá GBP/USD đã tăng ngày hôm nay khi chính phủ Vương quốc Anh bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế.
– Cặp tiền có thể rút lui trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh và CPI của Hoa Kỳ.

Tỷ giá GBP / USD tăng trở lại vào thứ Hai khi thị trường vẫn lạc quan về sự phục hồi chung của nền kinh tế Vương quốc Anh. Nó đã tăng lên 1,3760, cao hơn 0,68% so với mức thấp nhất tuần trước.

Vương quốc Anh mở cửa trở lại để thúc đẩy nền kinh tế

Sau nhiều tháng bị khóa, Vương quốc Anh bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày hôm nay . Chính phủ bắt đầu cho phép hầu hết các doanh nghiệp như nhà hàng, phòng tập thể dục và quán rượu hoạt động. Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình mở cửa trở lại, với toàn bộ nền kinh tế sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 21 tháng 6.

Sự tiến bộ này phần lớn là nhờ những nỗ lực tiêm chủng của chính phủ. Hơn 30 triệu người Anh đã được chủng ngừa và chính phủ dự kiến ​​sẽ kết thúc quá trình vào cuối năm nay.

Điều này khiến nó trở thành một trong những câu chuyện thành công nhất khi cho rằng Hoa Kỳ đã tiêm chủng cho ít hơn 35% dân số. EU đã tiêm chủng cho ít hơn 15% dân số và dự kiến ​​sẽ đạt 50% vào tháng Bảy.

Dữ liệu gần đây từ Vương quốc Anh cho thấy nền kinh tế đã vượt qua cơn bão tốt hơn hầu hết các quốc gia. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này ở mức 5,0%, trong khi Mỹ và EU lần lượt là 6,0% và 7,6%. Tương tự, dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy PMI sản xuất và dịch vụ tăng mạnh trong tháng Ba.

Tỷ giá GBP / USD hôm nay tăng cũng do đồng đô la Mỹ yếu. Chỉ số đô la đã giảm 0,12% khi các nhà giao dịch ngoại hối để mắt đến con số lạm phát mới nhất của Mỹ dự kiến ​​cho ngày mai. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng lên 2,5% trong tháng Ba. Trong khi mức này cao hơn mục tiêu 2,0% của Fed, các nhà phân tích tin rằng nó sẽ ở mức vừa phải khi tác động của kích thích bắt đầu giảm dần.

Tỷ giá GBP / USD cũng sẽ phản ứng với số liệu sản xuất GDP, công nghiệp và sản xuất mới nhất của Vương quốc Anh được lên kế hoạch cho ngày mai.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Trên biểu đồ H1, sau khi chạm lại vùng hỗ trợ 1.3670, hình thành mô hình 2 đáy, tỷ giá GBP/USD đã bật tăng mạnh với biên độ 100pip cho tới thời điểm hiện tại, chạm lại vùng đỉnh 1.3775 như trên biểu đồ.

Với lực tăng mạnh tại khung H4, trong thời gian tới giá có thể tăng tiếp lên các mức fibo thoái lùi 0.5-0.618, hoặc cao hơn là chạm lại kháng cự 1.3867, đồng thời hình thành mô hình vai đầu vai thuận, có xu hướng giảm tiếp tục . Mục tiêu trung hạn về đáy 1.3560. Để vào lệnh, có thể canh buy tại khung H1 khi giá điều chỉnh giảm và hình thành các setup tăng giá.

Bài viết liên quan