GBP / USD chịu áp lực giảm trong bối cảnh Brexit và Covid19

tuyennt 26/10/2020

– GBP / USD giảm dưới 1.300 trong bối cảnh tâm trạng rủi ro
– Các cuộc đàm phán Brexit vẫn căng thẳng, Anh ghi nhận thêm 23000 trường hợp nhiễm Covid mới.
– Thị trường đang chờ đợi các bản cập nhật về brexit mới và kích thích của Hoa Kỳ.

GBP / USD kéo dài chuỗi giảm giá sang ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Hai, bị áp lực bởi tâm trạng thị trường đi xuống trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus tăng nhanh trên toàn cầu.

Bản thân Vương quốc Anh đã báo cáo 23.012 trường hợp tin tức vào Chủ nhật, với tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất tiếp tục được thấy ở Tây Bắc, Yorkshire và The Humber và Đông Bắc. Trong khi đó, các nền kinh tế quan trọng của châu Âu, bao gồm Tây Ban Nha, Ý và Pháp, đã áp đặt các biện pháp khóa cửa một phần và các hạn chế nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự lây lan.

Đàm phán Brexit vẫn xảy ra căng thẳng khi các cuộc đàm phán EU-Anh được nối lại lần nữa vào tuần trước. Điểm mấu chốt nằm ở việc đánh bắt cá trên biển,với việc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào cuối tuần đã đe dọa rút lại bất kỳ thỏa thuận Brexit nào mà các ngư dân Pháp chịu thiệt thòi.

Các nhà đầu tư đang chọn đồng bạc xanh trong bối cảnh Covid tại Hoa Kỳ vẫn còn gia tăng và sự không chắc chắn về thỏa thuận kích thích tài khóa có khả năng xảy ra của Hoa Kỳ. Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0.15% trong ngày, phục hồi từ mức thấp 92.7 lên 92.91.

Trong ngày tới, việc thiếu các tin tức vĩ mô có liên quan đến GBP/USD sẽ khiến sự tập trung trở lại các diễn biến Brexit, Covid và kích thích kinh tế Mỹ.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa phiên giao dịch ngay trong ngày đầu tuần hôm nay, tỷ giá GBP/USD đã tiếp tục giảm giá từ mức 1.3053, và hiện tại đang giao dịch tại 1.3015, đồng thời giảm qua vùng hỗ trợ 1.3020. Với lực giảm như vậy, trong thời gian ngắn tới giá sẽ có xu hướng giảm về đường trend dưới của mô hình nêm mở rộng với mục tiêu 1.2950. Khi giá chạm đường trend dưới, giá sẽ có thể sideway hoặc hồi lên test lại vùng 1.3020 rồi mới giảm tiếp tục, như trên biểu đồ H4.

Ngược lại, nếu giữ ổn định giá trên vùng 1.3020, GBP/USD sẽ cho thấy sự tăng trưởng lên các vùng 1.3166-1.324 , nhưng khả năng này xảy ra rất thấp.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…