GBP/USD có thể tiếp tục giảm khi lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm

tuyennt 02/03/2021

– Tỷ giá này đang chịu áp lực sau dữ liệu PMI sản xuất mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Vương quốc Anh đã công bố dữ liệu tín dụng tiêu dùng hỗn hợp.
– Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm

Tỷ giá GBP/USD đang giảm xuống mức thấp nhất tính từ ngày 18/2 đến nay, hiện đang giao dịch quanh mốc 1.3876 khi dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Vương quốc Anh (UK) và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm mạnh.

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Vương quốc Anh

Lĩnh vực sản xuất của Vương quốc Anh tiếp tục mở rộng trong tháng Hai khi Vương quốc Anh đẩy mạnh quá trình tiêm chủng. Theo Markit, PMI sản xuất đã tăng từ 54,8 trong tháng Giêng lên 57,9 trong tháng Hai. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 57,7.

Markit cho rằng sự gia tăng này là do lượng đơn đặt hàng mới tăng nhẹ trong tháng Hai. Đồng thời, sự lạc quan trong kinh doanh tăng lên mức cao nhất trong 77 tháng khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi. Quá trình tiêm chủng đang diễn ra cũng giúp thúc đẩy tình cảm. Trong một tuyên bố, Rob Dobson của Markit cho biết :

“Điều đó nói lên rằng, nhu cầu trong nước được cải thiện khi các hạn chế về khóa cửa giảm bớt và sự lạc quan của các nhà sản xuất gia tăng hơn nữa là những lý do để hy vọng thời điểm tươi sáng hơn đang ở phía trước và đã hỗ trợ sự phục hồi khiêm tốn của mức nhân sự kể từ đầu năm.”

Cặp GBP / USD cũng giảm do các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với dữ liệu tín dụng yếu. Theo Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), tổng tín dụng tiêu dùng đã giảm 2,9 tỷ bảng sau khi giảm thêm 870 triệu bảng trong tháng trước.

Trong cùng thời kỳ, số lượng chấp thuận thế chấp giảm từ 102,8 nghìn xuống 98,99 nghìn. Tổng cộng, số tiền được cung cấp trong các khoản thế chấp giảm từ 5,34 tỷ bảng Anh xuống 5,17 tỷ bảng Anh.

Cặp GBP / USD cũng đang phản ứng với sự đảo chiều của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 1,429% hôm nay sau khi tăng lên 1,60% vào tuần trước. Việc tăng lãi suất khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu giảm giá hoặc Fed tăng lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Tiếp nối đà giảm mạnh vào cuối tuần qua, tuần này tỷ giá GBP/USD tiếp tục đà giảm mạnh và chưa cho thấy tín hiệu hồi phục vào thời điểm hiện tại. Điều cần chú ý vào thời điểm hiện tại là giá gần về lại vùng hỗ trợ 1.3850 được tạo ra từ ngày 18/2 vừa qua, đồng thời chạm đường trendline trên của kênh xu hướng được tạo ra trước đó. Tại vùng giá này, có khả năng cao sẽ phục hồi kỹ thuật lên lại các vùng fibo thoái lùi 0.236-0.382 và sau đó có thể giảm tiếp tục. Tuy nhiên, nếu giá phá mạnh qua vùng hỗ trợ thì mục tiêu giảm tiếp theo sẽ là vùng 1.3600, chạm trendline dưới của kênh xu hướng.

Vậy nên, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu nến tại vùng hỗ trợ 1.3850 để xác hướng vào lệnh tiếp theo !

Bài viết liên quan