GBP / USD củng cố sau dữ liệu mạnh mẽ của Vương quốc Anh và bài phát biểu về ngân sách

tuyennt 04/03/2021

– Cặp GBP / USD ít thay đổi sau dữ liệu mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Tăng thuế doanh nghiệp và mở rộng một số biện pháp ứng phó với đại dịch.
– Tỷ gia đang ở trong một mô hình giữ vững trước dữ liệu NFP của Hoa Kỳ.

Tỷ giá GBP / USD ít thay đổi khi các nhà giao dịch đánh giá các đề xuất ngân sách hàng năm của Rishi Sunak và lĩnh vực xây dựng mạnh mẽ. Nó đang giao dịch ở mức 1.3940, thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất của ngày hôm qua là 1.400.

Dữ liệu mạnh mẽ của Vương quốc Anh

Vào thứ Hai, dữ liệu của Markit tiết lộ rằng lĩnh vực sản xuất của nước này tiếp tục mở rộng trong tháng Hai. Hôm qua, mặc dù số PMI dịch vụ không đạt được ước tính, nhưng chúng vẫn tốt hơn so với tháng Giêng.

Hôm nay, dữ liệu của cùng một công ty cho thấy lĩnh vực xây dựng quan trọng cũng được cải thiện. Chỉ số PMI xây dựng tăng từ 49,2 trong tháng Giêng lên 53,3 trong tháng Hai. Chỉ số này đã ở trên mốc 50 trong 8 trong 9 tháng qua.

Sự tăng trưởng này chủ yếu là do lĩnh vực xây dựng nhà ở, vốn đã được hưởng lợi từ các khuyến khích của chính phủ để thúc đẩy tỷ lệ sở hữu nhà. Thật vậy, tuần này, các nhà xây dựng nhà Persimmon và Taylor Wimpey đã báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ.

GBP / USD cũng phản ứng nhẹ với bài phát biểu của Rishi Sunak ngày hôm qua. Trong đó, ông nói rằng chính phủ sẽ gia hạn một số chính sách về đại dịch trong một vài tháng. Ví dụ, chương trình đóng thuế sẽ tiếp tục cho đến tháng 9 trong khi kỳ nghỉ lễ đóng thuế sẽ tiếp tục trong ba tháng nữa.

Trong khi đó, cặp tỷ giá này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hành động của đồng đô la Mỹ. Cuối ngày hôm nay, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại một hội nghị do Wall Street Journal tổ chức. Trong đó, ông sẽ nói thêm về các hành động mà ngân hàng dự kiến ​​sẽ thực hiện nếu lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng.

Ngoài ra, GBP / USD có thể đang bị giữ chặt khi các nhà giao dịch ngoại hối chờ đợi các số liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 180.000 việc làm trong tháng trước trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,1%.

Phân tích GBP / USD

Trong những giờ qua, tỷ giá này giao động trong biên độ hẹp dần và giá đang hình thành mô hình cờ giảm trên biểu đồ H4. Do đó, các nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu khi giá breakout ra khỏi mô hình này. Nếu giá phá lên, có thể buy với mục tiêu là đường viền cổ của đỉnh trước đó mốc 1.4100. Nếu phá xuống, mô hình lá cờ giảm có hiệu lực và sell xuống với mục tiêu là chiều cao mô hình lá cờ vùng hỗ trợ 1.3610.

Bài viết liên quan