GBP / USD đã cố gắng phục hồi giá trong ngắn hạn

tuyennt 29/09/2020

Trong hai ngày đầu tuần , tỷ giá này đã cố gắng hồi phục từ mức hỗ trợ thấp nhất 1.2698 nhưng dường như đang bị chững lại. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng các trường hợp coronavirus ở Anh đang gia tăng và sự bất ổn chính trị của Hoa Kỳ cũng có thể đè nặng lên cặp đôi này.

Theo lời của các quan chức EU trong đầu ngày hôm nay, tiến trình đàm phán Brexit đang đi vào ngõ hẹp và có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào đối với đồng Bảng Anh. Theo nguồn tin của Jennifer Rankin của Guardian đóng vai trò như một kiểm chứng thực tế cho cuộc nói chuyện vào đầu ngày hôm nay rằng các cuộc đàm phán căng thẳng đang đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Hơn nữa, có rất ít sự tiến triển trong cuộc đối phó với Covid19. Thủ tướng Boris Johnson đang xem xét áp dụng các biện pháp hạn chế bổ sung để hạn chế COVID-19, đặc biệt là ở miền bắc nước Anh. Số vụ gia tăng và khó khăn về kinh tế hiện nay do các vấn đề chính trị. Một nhóm ‘quân nổi dậy’ của Đảng Bảo thủ do Steve Baker lãnh đạo đang cố gắng hạn chế quyền hạn của chính phủ. Cuộc đấu tranh của Thủ tướng Johnson với virus cũng đè nặng lên đồng bảng Anh ”.

Về phía Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden sẽ xung đột trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào cuối ngày mai. Người chiếm giữ Nhà Trắng được coi là một người tranh luận tốt hơn, và TT. Trump sẽ cần tất cả các kỹ năng của mình để giúp mình thu hẹp khoảng cách trong các cuộc thăm dò. Sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử – và gợi ý của Trump rằng ông có thể không đảm bảo một quá trình chuyển đổi suôn sẻ – đang đè nặng lên các thị trường và hỗ trợ đồng đô la trú ẩn an toàn.

Về mặt kỹ thuật

Hai ngày đầu tuần, cặp GBP/USD đã giao dịch với xu hướng tích cực, ở thời điểm hiện tại giá dao động quanh ngưỡng kháng cự 1.288. chạm fibo thoái lùi 0.236. Nếu vượt qua mốc này, cặp tỷ giá này sẽ phục hồi lên vùng fibo 0.382 mức 1.300 sẽ đem lại tâm lý lạc qua cho các nhà đầu tư và có thể tiến lên mức cao hơn là đường viền cổ của đỉnh trước đó mốc 1.317.

Nhưng với tình hiện tại của nước Anh đang rất phức tạp, không ủng hộ cho xu hướng tăng của đồng Bảng nên sự tăng giá cho cặp này là rất khó, nên mốc 1.300 là mốc cao nhất ở thời điểm hiện tại có thể đạt được trong thời gian tới và khả năng cao là giảm tiếp tục xuống các vùng hỗ trợ bên dưới. Thậm chí, giá sẽ sideway quanh ngưỡng 1.288 và giảm luôn.

Mục tiêu là các vùng hỗ trợ dưới 1.265 -1.251 và 1.224 trong trường hợp xấu nhất.

Bài viết liên quan