GBP/USD đang giảm khá nhanh và sẽ tiếp tục giảm

tuyennt 08/09/2020

Hôm nay, ngày 8/9 GBPUSD đã giảm điểm mạnh khi truyền thông Anh đưa tin Trưởng bộ phận pháp lý Anh từ chức do tranh chấp Brexit.

Theo Financial Times, Jonathan Jones, người đứng đầu bộ phận pháp lý của chính phủ Anh và thư ký thường trực của Bộ Pháp chế, đã từ chối chấp nhận đề nghị của Thủ tướng Anh Johnson (rút một phần nội dung liên quan đến Bắc Ireland trong thỏa thuận Brexit vào năm ngoái) và từ chức.
Đây đã trở thành quan chức cấp cao thứ sáu rời đi trong năm nay, và căng thẳng giữa Johnson và các quan chức chính phủ cấp cao đang gia tăng.

Áp lực các vấn đề xoay quanh Brexit giữa Anh và ECB ngày càng căng thẳng, khó đi đến một thỏa thuận chung đã đẩy đồng Bảng ngày càng giảm giá, và giảm rất nhanh. Các vấn đề này liệu có được xử lý tốt hơn, để khiến đồng Bảng cũng như đồng EURO phục hồi trở lại thì phải chờ tới ngày 15/10 tới đây khi cuộc họp Brexit giữa Anh và ECB diễn ra.

Xem thêm phân tích chỉ số Bảng Anh tại đây.

Bên này châu Mỹ, những tin tức kinh tế khá tốt về việc làm, về tình hình dịch bệnh có xu hướng thuyên giảm đang giúp đồng đô la Mỹ phục hồi, đi ngược xu hướng với các đồng Bảng và EUR.

Xem thêm phân tích lý do tại sao đồng USD lại đang phục hồi tại đây.

Về mặt kỹ thuật

Chỉ tính riêng 24h qua, đồng Bảng Anh đã sụt giảm gần 1.8% mức giảm siêu nhanh. Trên biểu đồ D các bạn có thể thấy, chỉ số Bảng Anh BXY tạo ra một khoảng gap rơi xuống phía dưới . Điều này cho thấy, áp lực bán từ các nhà đầu tư là rất mạnh. Về dài hạn, nó có thể giảm tiếp về vùng 126.5

Quay lại với cặp GBPUSD, trong phiên giao dịch châu Âu ngày 7/9 tỷ giá GBP / USD giảm mạnh 100 điểm xuyên thủng đường trendline mà không có điểm test lại trend. Đến ngày hôm nay giá tiếp tục giảm mạnh xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.317 và hiện tại đang có xu hướng đến vùng hỗ trợ 1.298.

Hiện tại, giá đang nằm tại vùng fibo 0.382, trong vòng vài giờ đồng hồ thậm chí một hai ngày nữa giá sẽ sideway quanh vùng này và tiếp tục giảm điểm. Mục tiêu dài hơn là vùng hỗ trợ cứng 1.28

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…