GBP / USD đang trên đà giảm dài hạn

tuyennt 31/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD đang có xu hướng giảm hàng tháng đầu tiên trong 6 tháng.
– Hành động giá là do lợi suất của Hoa Kỳ tăng.
– Cặp tỷ giá có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Giá GBP / USD đang trên đà giảm đầu tiên trong sáu tháng khi các nhà đầu tư ngoại hối tập trung vào lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Nó đang giao dịch ở mức 1.3743, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tháng trước là 1.3668.

Lợi tức trái phiếu Mỹ đẩy đồng bảng Anh xuống thấp hơn

Đồng bảng Anh giảm trong tháng 3 do thị trường phản ứng với lợi suất trái phiếu tăng tại Hoa Kỳ. Đợt bán tháo trái phiếu đã đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên 1,36%, mức cao nhất trong hơn một năm.

Cùng kỳ, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 30 năm cũng tăng do các nhà đầu tư bắt đầu định giá lạm phát và lãi suất cao hơn. Và chỉ số đô la DXY cũng tăng hơn 2% trong tháng Ba.

Vào thứ Tư, GBP / USD đã tăng nhẹ sau những con số kinh tế trái chiều từ Vương quốc Anh. Tổng cộng, dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,3% trong quý IV. Đây là một con số mạnh hơn so với lần đọc trước đó là 1,0%.

Tính trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế giảm 7,3%, tốt hơn mức 7,8% trước đó. Những con số này cho thấy nền kinh tế Anh đang hoạt động tốt hơn so với dự báo của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Toàn quốc tương đối yếu. Ngân hàng cho biết chỉ số giá nhà đã giảm 0,2% trong tháng 3 sau khi tăng 0,7% trong tháng trước. Đây là một hiệu suất thấp hơn so với ước tính trung bình là tăng 0,4%.

Tính trên cơ sở hàng năm, chỉ số này tăng 5,7%, thấp hơn mức 6,9% trước đó và mức dự kiến ​​là 6,4%. Hơn nữa, vào đầu ngày hôm nay, dữ liệu của British Retail Consortium (BRC) cho biết chỉ số giá cửa hàng đã giảm 2,4% trong tháng Ba.

Cuối ngày hôm nay, GBP / USD sẽ phản ứng với số lượng bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ và số lượng việc làm ADP.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi tạo đỉnh cao nhất vào tháng 2, tỷ giá này đã liên tục điều chỉnh giảm cho tới thời điểm hiện tại, mức giảm 3.9%. Trên biểu đồ Ngày có thể thấy rằng, trong 6 ngày qua giá liên tục đóng cửa dưới đường trendline dưới, như trên biểu đồ. Và điều này cho thấy rằng, thời gian tới giá có thể tiếp tục điều chỉnh giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn tại 1.3580 và 1.3440.

Trên biểu đồ H4, giá đang cho thấy tín hiệu phục hồi sau khi chạm đáy 1.3690 vào ngày 25/3 vừa qua. Khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng lên nữa hình thành lên sóng c, như trên biểu đồ. Tuy nhiên, giá có thể đảo chiều giảm tại vùng đỉnh gần nhất trước đó, đồng thời chạm trendline giảm và tạo mô hình 2 đỉnh tại đây vùng giá 1.3850. Nếu phá mạnh qua vùng 1.3850, giá sẽ hướng tới đỉnh cũ 1.400, nhưng trường hợp này khó xảy ra hơn. Các nhà đầu tư có thể canh sell tại vùng 1.3850 khi xuất hiện các setup đảo chiều giảm trong tuần này.

Bài viết liên quan