GBP / USD đi ngang khi giá nhà ở Anh tăng nhanh

tuyennt 31/03/2022

– Cặp GBP / USD đi ngang sau dữ liệu bán nhà mới nhất của Vương quốc Anh.
– Giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2004.
– GDP của Vương quốc Anh tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong Q4.

Giá GBP / USD đi ngang sau dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Vương quốc Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3121, nơi nó đã ở trong vài ngày qua. Mức giá này cũng thấp hơn khoảng 1,38% so với mức cao nhất trong tháng này.

Dữ liệu về GDP và giá nhà của Vương quốc Anh

Nền kinh tế Vương quốc Anh hoạt động tương đối tốt trong quý 4 ngay cả khi biến thể Omicron lan rộng. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), GDP của nước này đã tăng 1,3%, tương ứng với mức tăng hàng năm là 6,6%. Hai mức tăng đều tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,0% và 0,8%.

Tăng trưởng kinh tế theo chiều rộng, với nhiều lĩnh vực là thế mạnh. Ví dụ, đầu tư kinh doanh tăng 1,0% trong Q4. Tiêu dùng cá nhân cũng tăng tốt trong quý 4 ngay cả khi biến thể Omicron lan rộng.

Cặp GBP / USD phản ứng nhẹ với báo cáo này vì các nhà phân tích tin rằng hoạt động kinh tế của Vương quốc Anh sẽ yếu đi một chút do cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Cuộc khủng hoảng đã đẩy chi phí sinh hoạt nói chung cao hơn, với các sản phẩm như lúa mì và dầu thô tăng mạnh.

Do đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đang có biện pháp khắc phục khi lo ngại về lạm phát đình trệ xảy ra. Đây là thời kỳ mà lạm phát cao thường đi kèm với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Cặp GBP / USD cũng phản ứng nhẹ với dữ liệu chỉ số giá nhà (HPI) mới nhất của Vương quốc Anh do Nationwide thực hiện. Các con số tiết lộ rằng giá nhà của nước này tăng 1,1% so với tháng trước. Sự tăng trưởng này dẫn đến tốc độ tăng trưởng hàng năm là 14,3%, đây là mức cao nhất kể từ năm 2004.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trước

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp đôi này sẽ là dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy biên chế phi nông nghiệp của nước này đã tăng 490 nghìn trong tháng 3 sau khi tăng 678 nghìn trong tháng trước.

Vào thứ Tư, dữ liệu của ADP tiết lộ rằng nền kinh tế đã tạo thêm hơn 555 nghìn việc làm trong tháng Ba. Một dữ liệu khác được công bố trong tuần này cho thấy số lượng vị trí tuyển dụng trong cả nước vẫn ở mức trên 11 triệu.

Các con số khác cũng được cho là sẽ cho thấy một số tiến triển của thị trường lao động Hoa Kỳ. Ví dụ, các nhà phân tích kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,7% trong khi thu nhập trung bình hàng giờ tăng 5,5%.

Phân tích kỹ thuật

Cặp GU đang đi ngang trong biên độ hẹp tại vùng 1.3126 sau khi nó không vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 1.3180. Ở thời điểm hiện tại GU đang được hỗ trợ yếu tại vùng 1.3110, và nếu thủng vùng hỗ trợ này, giá sẽ có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ quan trọng hơn tại 1.3070.
Kháng cự yếu đối với GU sẽ nằm tại vùng 1.3145, nhà đầu tư cần chú ý mức này, nếu nó vượt qua thì mục tiêu lên lại vùng 1.3180.
Để giao dịch an toàn, nhà đầu tư nên chờ đợi giá về 2 vùng hỗ trợ quan trọng là 1.3070 hoặc kháng cự cứng 1.3180. Chờ đợi các phản ứng giá tại vùng này và vào lệnh.

Theo nhận định cá nhân, chúng tôi cho rằng GU sẽ có nhịp giảm tiếp, về lại vùng 1.3070, sau đó sẽ buy khi giá chạm lại vùng 1.3070.

Bài viết liên quan