GBP / USD: Đồng bảng Anh bị áp lực bởi dữ liệu bán lẻ yếu kém của Vương quốc Anh

tuyennt 26/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD giảm nhẹ sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ ở Anh yếu.
– Tổng doanh số bán lẻ giảm 3,7% trong tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái.
– Nó sẽ phản ứng với dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân của Hoa Kỳ.

Giá GBP / USD giảm sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ tương đối yếu của Vương quốc Anh được công bố vào thứ Sáu. Nó đang giao dịch ở mức 1.3758, cao hơn 0,70% so với mức thấp nhất của tuần này là 1,3670.

Doanh số bán lẻ ở Anh

Tuần này, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) đã công bố một số con số kinh tế quan trọng từ Vương quốc Anh.

Hôm thứ Ba, cơ quan thống kê đã đưa ra con số việc làm tương đối mạnh mẽ của Vương quốc Anh, tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp nói chung đã giảm xuống 5,0% trong tháng Giêng. Đây là một kết quả tốt hơn khi nước này thực hiện lệnh cấm vận toàn quốc trong tháng.

Hôm thứ Tư, cơ quan này đã công bố dữ liệu lạm phát yếu của Vương quốc Anh. Tiêu đề và CPI cốt lõi của nước này giảm nhẹ chủ yếu do giá quần áo và ô tô yếu.

Và vào thứ Sáu, cơ quan này đã công bố số liệu bán lẻ tương đối yếu của Vương quốc Anh . Tổng cộng, doanh số bán lẻ nói chung đã tăng 2,1% trong tháng Hai sau khi giảm 8,2% trong tháng Giêng. Sự gia tăng này dẫn đến mức giảm hàng năm là 3,7%, thấp hơn so với ước tính trung bình là 3,5%.

Đồng thời, doanh số bán lẻ cốt lõi tăng 2,4% sau khi giảm 8,8% trong tháng Giêng. Chúng giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự cải thiện nhẹ là do các cửa hàng phi thực phẩm, có sản lượng tăng 16,2% trong khi các nhà bán lẻ quần áo ghi nhận mức giảm 50,4%. Với việc đất nước đang trong tình trạng bế tắc, giá quần áo đã phải giảm vì nhu cầu yếu.

Điều này có thể sẽ thay đổi khi chính phủ bắt đầu giảm bớt việc đóng cửa vào cuối năm nay. Quan trọng nhất, tỷ trọng bán hàng trực tuyến tăng lên 36,1%, mức cao nhất trong kỷ lục.

Cuối ngày thứ Sáu, GBP / USD sẽ phản ứng với dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy thu nhập cá nhân giảm 7,3% trong tháng Hai do chi tiêu giảm 0,7%.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi công bố dữ liệu bán lẻ yếu tại Anh, tỷ giá GBP/USD đã giảm khoảng 30pip trên khung M15, tuy nhiên giá đã tăng ngay sau đó và hiện tại đang giao dịch tại vùng kháng cự quan trọng mốc 1.3780.

Trên khung H4 có thể thấy rằng, đây là vùng hỗ trợ cứng khi giá xuống test vào tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua đều bật tăng lên từ vùng này. Vì vậy, khi giá đạt tới vùng kháng cự 1.3780, đồng thời chạm fibo thoái lùi 0.382 rất có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới, xuống các đáy sâu hơn vùng 1.3680 và 1.3600. Ngược lại, nếu vượt qua 1.3800 giá sẽ tăng tiếp lên vùng 1.3880 tuy nhiên khả năng này xảy ra khá thấp.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…