GBP / USD đột ngột giảm hơn 50 pips từ mức cao nhất trong ngày

tuyennt 15/09/2020

Cặp GBP / USD nhanh chóng giảm quanh mức 50-60 pips trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù vẫn cố gắng giữ vững với mức tăng hàng ngày khiêm tốn, xung quanh khu vực 1,2880-1,2885.

Khi các nhà đầu tư quan tâm đến những diễn biến xung quanh câu chuyện Brexit, cặp tiền này đã tăng nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp từ mức thấp nhất trong bảy tuần qua. Động lực này đến từ một số đợt bán mạnh đồng USD và có thêm một sự thúc đẩy sau khi vương quốc Anh công bố tích cực vấn đề việc làm.

Sự hi vọng mới nhất về một loại vắc xin tiềm năng chữa Covid vẫn đang ủng hộ tâm lý thị trường. Điều này được thể hiện rõ ràng từ tâm lý giao dịch tích cực trên thị trường chứng khoán toàn cầu, điều này làm suy yếu trạng thái trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh và hỗ trợ tăng cho cặp tỷ giá GBP/USD.

Hơn nữa, Đồng bảng Anh được hỗ trợ thêm bởi dữ liệu vĩ mô của Anh, cho thấy số người yêu cầu trợ cấp liên quan đến thất nghiệp đạt 73,7 nghìn so với 100 nghìn dự kiến.

Nhưng trong bối cảnh thị trường ngày càng lo ngại rằng Anh có thể rời EU vào tháng 10 tới khiến một số mặt hàng mới bán ra ở mức cao hơn và một cuộc bỏ phiếu đầu tiên của quốc hội về dự luật gây tranh cãi của Vương quốc Anh, vi phạm thỏa thuận Brexit với EU, đã giải tỏa rào cản đầu tiên tại Hạ viện vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch trước các sự kiện quan trọng trong tuần này. FOMC sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào rạng sáng thứ 5 ( giờ Việt Nam). Tiếp theo là bản cập nhật chính sách của BOE vào ngày tiếp theo sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch có bước đi tiếp theo cho cặp tỷ giá GBP/USD.

Về mặt kỹ thuật

Sau đà giảm từ đỉnh cao nhất 1.35 xuống mức giá hiện tại 1.28 . Cặp tỷ giá này đang có xu hướng sideway, khi độ chênh lệch trong mấy ngày qua vào khoảng hơn 100pip.
Hiện tại, GBP/USD không rõ ràng xu hướng, vậy các nhà đầu tư nên chờ đợi các tin tức quan trọng từ cuộc họp trong ngày thứ năm tới đây để có bước đi tiếp theo.

Nhưng theo nhận định cá nhân, đà giảm của GBPUSD là rất mạnh nên khả năm giá sẽ giảm tiếp tục về vùng hỗ trợ 1.263 . Khi trong ngày hôm nay giá hồi phục về vùng fibo 0.5 rồi đột ngột giảm tiếp. Nến khung H4 được thể hiện bằng những cây nến Búa Ngược, chứng tỏ lực bán xuống rất mạnh, khiến cho xu hướng có thể còn giảm tiếp.


Mặt khác, nếu giữ vững được vùng hỗ trợ 1.2800 trong nhiều giờ tiếp theo, giá GBPUSD có thể phục hồi lên vùng 1.297.
Xu hướng của GBPUSD thế nào, tôi sẽ gửi đến các bạn trong các bài phân tích tiếp theo !

Bài viết liên quan