GBP / USD đột phá giảm giá trước quyết định của BOE

tuyennt 04/02/2021

– Giá GBP / USD tiếp tục với sự giảm giá trước quyết định của BOE.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và nới lỏng định lượng.
– Quyết định sẽ được đưa ra một ngày sau khi Markit báo cáo dữ liệu PMI dịch vụ yếu kém.

Tỷ giá GBP / USD đang trên đà đột phá giảm giá sau khi có số PMI dịch vụ tương đối tốt hơn mong đợi của Vương quốc Anh. Các nhà giao dịch ngoại hối cũng đang tập trung vào quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE).

Lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ ký hợp đồng vào tháng Giêng

Vương quốc Anh đã có một tháng khó khăn trong tháng Giêng khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng. Đáp lại, chính phủ đã quyết định áp đặt một đợt khóa 7 tuần nữa, ảnh hưởng đến hầu hết các ngành dịch vụ.

Theo Markit, PMI dịch vụ đã giảm từ 49,4 trong tháng 12 xuống 39,5 trong tháng Giêng. Con số này tốt hơn mức giảm dự kiến ​​xuống 38,8. Sự sụt giảm này chủ yếu là do khóa quốc gia thứ ba và sự yếu kém trong các ngành du lịch, giải trí và khách sạn. Sau đó, tổng khối lượng công việc giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Do đó, nhiều nhà tuyển dụng đã cắt giảm việc làm trong khi hầu hết họ đều hy vọng vào 12 tháng tới. Trên thực tế, niềm tin của những người chơi trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2014 nhờ vắc xin. Các báo cáo cho biết :

“Trong khi nền kinh tế Anh tất nhiên sẽ giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2021, các doanh nghiệp vẫn tự tin rằng nhu cầu bị dồn nén và việc nới lỏng các hạn chế đại dịch sẽ tạo bàn đạp để phục hồi vào cuối năm nay”

BOE quyết định tiếp theo

Tỷ giá GBP / USD đang dao động trước quyết định lãi suất BOE sẽ được đưa ra vào ngày hôm nay. Các nhà kinh tế hy vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và có vẻ ôn hòa hơn một chút. Như Bloomberg đã lưu ý , mục tiêu của hành động như vậy sẽ là chấp nhận lãi suất âm mà không sử dụng chúng. Một nhà kinh tế từ Goldman Sachs cho biết:

“Chúng tôi kỳ vọng MPC sẽ chỉ ra rằng họ nhận thấy giới hạn dưới hiệu quả âm vừa phải và việc cắt giảm lãi suất tiếp theo là khả thi, mặc dù việc cắt giảm lãi suất ngân hàng không được đánh giá là phù hợp vào thời điểm này”

Gần đây, Andrew Bailey cho biết ngân hàng vẫn đang nghiên cứu tác động của các tỷ giá như vậy và cảnh báo rằng chúng sẽ gây khó khăn cho nền kinh tế Anh.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi không thể vượt qua kháng cự 1.3759, tỷ giá này đã liên tục giảm điểm trong vài ngày qua, hiện tại giá test vùng hỗ trợ 1.3610 này lần 3, và có thể sẽ giảm mạnh từ vùng này xuống các mức hỗ trợ thấp hơn tại 1.3545 và 1.3485 trong tuần này và tuần sau. Đồng thời, giá đã breakout xuống khỏi mô hình nêm giảm nên càng tăng tính xác suất giảm đối với GBP/USD.

Bài viết liên quan