GBP/USD dừng đà tăng khi Chỉ số USD kéo dài đà phục hồi trước thềm công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 10/04/2023

Cặp tiền tệ này đã tiếp tục đà điều chỉnh giảm trong phiên Á ngày thứ 2 khi chỉ số đô la hồi phục. Chỉ số USD Index được hỗ trợ bởi căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan và hy vọng nâng lãi suất thêm một lần nữa từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Nó đã tăng lên mức 102.2 sau khi tạo đáy tại vùng 101.45 vào tuần trước.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai của S&P500 đã chuyển sang tiêu cực sau khi dừng toàn bộ đà tăng do các nhà đầu tư tự tin về sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang lo lắng về mùa công bố thu nhập hàng quý đầu tiên của năm tài chính 2023. Tâm lý thị trường tiêu cực đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới 3,38%.

Căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan ngày càng sâu sắc sau khi Đài Loan nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền Mỹ đã gây ra tâm lý ngại rủi ro. Bộ Đài Loan đã báo cáo 58 máy bay Trung Quốc bao vây đảo Đài Loan.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) ảm đạm của Mỹ vào thứ 6 và Tỷ lệ thất nghiệp giảm đã hỗ trợ cho một đợt tăng lãi suất nữa từ Fed. Ngoài ra, sự gia tăng hàng tháng trong Thu nhập trung bình hàng giờ đã xác nhận rằng các hộ gia đình sẽ vẫn được trang bị các khoản tiền cao hơn để xử lý, điều này có thể khiến lạm phát tăng cao.

Để có định hướng chi tiết, dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được theo dõi kỹ lưỡng, dự kiến vào thứ 4. Theo ước tính, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần sẽ giảm xuống 5,2% so với mức 6,0% được công bố trước đây. Trong khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản sẽ tăng thêm lên 5,6% so với mức 5,5% được công bố trước đó.

Đối với Đồng Bảng Anh, thị trường Vương quốc Anh sẽ vẫn đóng cửa vào ngày thứ 2 Phục sinh. Lạm phát lương thực đang trên đà leo thang, có thể ảnh hưởng nặng nề đến túi tiền của các hộ gia đình ở Vương quốc Anh trong thời gian tới. Ngoài ra, tình trạng thiếu lao động và giá dầu tăng vọt mới có thể đẩy lạm phát của Anh lên cao hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

Tại H4, xu hướng chính của cặp tiền này vẫn là tăng. Swing high của nó nằm tại 1.2525, và swing low tại 1.2274. Xu hướng sẽ thay đổi khi giá phá vỡ khỏi biên độ trên.

Còn hiện tại, chúng ta sẽ giao dịch GBPUSD trong sóng nhỏ.

Tại M15, cấu trúc đang là giảm giá. do đó, nên chờ giá hồi lên các vùng supply và tiếp tục sell xuống.

Đỉnh swing high của M15 tại 1.2467, swinglow tại 1.2388, Trong quá trình giảm giá, cặp tiền này đã để lại các vùng supply chưa được khai thác tại 1.2443 và 1.2454. Do đó, sẽ chờ sell tại 2 vùng này. Tp về lại 1.2388 và sâu hơn tại 1.2274.

Xu hướng m15 chỉ thay đổi tăng khi nó phá đỉnh 1.2467. 

Bài viết liên quan