GBP/USD giảm khi các hợp đồng của Vương quốc Anh vào tháng 12

tuyennt 10/02/2023

Về Cơ Bản

GBP/USD đang giảm trong bối cảnh USD mạnh lên và khi các nhà đầu tư tiêu hóa dữ liệu GBP mới nhất của Vương quốc Anh.

GDP quý 4 của Vương quốc Anh chững lại ở mức 0% sau khi giảm -0,3% so với quý trước trong quý 3, nghĩa là nền kinh tế Anh suýt chút nữa đã tránh được suy thoái trong ba tháng cuối năm. Tuy nhiên, trên cơ sở hàng tháng, GDP giảm 0,3% so với tháng trước, một sự suy giảm có thể là kết quả của các cuộc đình công trên toàn quốc.

Triển vọng ngắn hạn vẫn ảm đạm khi thu nhập hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao và lãi suất tăng. Theo Thống đốc BoE Andrew Bailey, lạm phát dự kiến sẽ không bắt đầu giảm đáng kể cho đến nửa cuối năm, điều đó có nghĩa là sự phục hồi bền vững sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế, cùng với các cuộc đình công đang diễn ra và những lo ngại về Brexit, có thể khiến đồng bảng Anh giảm giá.

Trong khi đó, USD đang tăng cao hơn trong giao dịch giảm rủi ro và sau một loạt phát ngôn hiếu chiến của Fed trong tuần. Sự chú ý bây giờ sẽ chuyển sang niềm tin của người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi tạo đáy tại vùng 1.200 trong hôm 7/2, GBPUSD đã hồi phục mạnh trong 2 ngày gần đây và giá đạt đỉnh tại vùng 1.22.

Áp lực sell tiếp tục diễn ra khi hôm thứ 6 tuần trước cặp tiền tệ này bị bán tháo. DXY hồi phục mạnh, và dự kiến còn tăng nữa.

Tại H4, cấu trúc GBPUSD vẫn đang là giảm giá, mục tiêu trung hạn nó có thể còn giảm nữa. Trước tiên sẽ là vùng hỗ trợ cũ 1.200 và nếu thủng mức này, GU sẽ tiến về đáy sâu hơn tại 1.1870.

Ở thời điểm tới, anh em nên tìm vùng để sell.

Bài viết liên quan