GBP/USD giảm mạnh sau khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng

tuyennt 28/09/2021

Phân tích cơ bản

Tỷ giá GBP / USD đã giảm mạnh vào thứ Ba, chạm mức thấp nhất trong 2 tháng xuống dưới 1,3600. Sự trượt dốc này diễn ra khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và tâm lý chấp nhận rủi ro đã kiểm soát thị trường tài chính.

Cũng làm tăng thêm sức mạnh cho USD trên diện rộng là kỳ vọng về việc sớm thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ, trước lời chứng của Chủ tịch Fed Mỹ Jerome Powell. Powell đã lưu ý trong các bình luận của mình sau quyết định của FOMC rằng ngân hàng đỉnh cao kỳ vọng lạm phát sẽ chiếm ưu thế trong một thời gian khá dài, tạo tiền đề cho một đợt thắt chặt lãi suất tiềm năng sớm hơn dự kiến. Ngân hàng cũng sẽ bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích thời đại dịch vào tháng 11.

Còn tại Anh, trong phát biểu của ông Bailey vào rạng sáng nay, ông đã nhấn mạnh lãi suất là công cụ chính sách chính để kiểm soát lạm phát, và BoE hoàn toàn có thể tăng lãi suất trong năm nay, trước khi chương trình QE kết thúc. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh sự rủi ro, điều đó có thể làm kinh tế Anh chậm phát triển.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Sau đà hồi phục nhẹ trong ngày hôm qua, hôm nay cặp GBP/USD đã giảm rất mạnh và đang có xu hướng về lại vùng hỗ trợ phía dưới tại 1.3480. Hiện tại, nó vẫn đang giao dịch tại mức 1.3533, mức giảm đáng kể so với ngày hôm qua tại 1.3730. Với đà giảm mạnh, nhà đầu tư chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này hoặc chờ giá về tới vùng hỗ trợ cứng 1.3480 thì buy lên.
Vùng hỗ trợ cứng tại 1.3610 đã bị phá mạnh qua 1 cách dễ dàng, và giá vẫn có cơ hội quay lại backtest sau đó mới giảm tiếp tục. Đây là 1 vùng hợp lý để sell xuống.

Bài viết liên quan