GBP/USD giảm mạnh trước quyết định của BOE.

tuyennt 04/05/2021

– Dữ liệu được công bố cho thấy lĩnh vực sản xuất đang hoạt động tốt hơn mong đợi.
– Thị trường thế chấp cũng đang hoạt động tốt, giúp hỗ trợ nền kinh tế.
– Các nhà kinh tế cho rằng cuộc bầu cử sắp tới ở Scotland sẽ không có tác động đáng kể nào.

Giá GBP / USD giảm mạnh trước cuộc bầu cử ở Scotland dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm tuần này. Nó cũng đang phản ứng với dữ liệu kinh tế tương đối tích cực từ Vương quốc Anh và quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE).

Phục hồi kinh tế Anh đang diễn ra

Nền kinh tế Anh đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu việc làm, lạm phát và doanh số bán lẻ tương đối mạnh. Tốc độ tiêm chủng hiện nay cũng đã giúp hỗ trợ nền kinh tế.

Tỷ giá GBP / USD hôm nay phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất tích cực của Vương quốc Anh. Theo Markit, dữ liệu PMI sản xuất đã tăng từ 58,9 trong tháng 3 lên 60,9. Mức tăng này thậm chí còn tốt hơn so với chỉ số PMI flash 60,7 đã được công bố cách đây vài tuần.

Markit cho biết sự phục hồi mạnh mẽ đối với nhu cầu lớn từ bên trong và bên ngoài đối với hàng hóa sản xuất từ ​​Anh. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất tỏ ra lạc quan về ngành, điều này cho thấy họ tăng cường hoạt động tuyển dụng. Trong một ghi chú, Rob Dobson của Markit cho biết:

“PMI tiêu đề đã tăng lên mức cao nhất gần 27 năm, khi sản lượng và các đơn đặt hàng mới mở rộng với tốc độ tăng. Triển vọng của ngành cũng ngày càng tích cực, với 2/3 nhà sản xuất kỳ vọng sản lượng sẽ cao hơn trong thời gian một năm ”.

Tỷ giá GBP / USD cũng đã tăng mạnh vào tối sau dữ liệu thế chấp tương đối tích cực. Trong vài tháng qua, ngành công nghiệp thế chấp đã hoạt động tốt, bằng chứng là thu nhập mạnh mẽ của các công ty cho vay lớn như NatWest và Lloyds Bank. Theo BOE, các phê duyệt thế chấp đã giảm xuống còn 82,7 nghìn vào tháng 3 trong khi tổng số tiền được cung cấp tăng lên hơn 11,3 tỷ bảng Anh. Sau đó lớn hơn ước tính trung bình hơn 5,8 tỷ bảng Anh.

Những con số này xuất hiện trước một ngày so với quyết định lãi suất BOE mới nhất. Các nhà kinh tế tại hầu hết các công ty môi giới ngoại hối và CFD kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Vào thứ Năm, cũng sẽ có cuộc bầu cử Scotland. Các nhà phân tích hy vọng kết quả không có tác động có ý nghĩa đối với đồng bảng Anh.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Sau khi tăng mạnh vào tối qua từ vùng hỗ trợ khung H4 vùng 1.3805, tỷ GBP/USD hôm nay liên tục giảm mạnh sau khi đối mặt với kháng cự vùng 1.3932. Hiện tại, giá đang giao dịch quanh vùng fibo thoái lùi 0.618, vùng giá 1.3850.

Cần lưu ý rằng tại vùng này, giá GBP/USD đang đi trong kênh xu hướng song song, giá có thể giảm 1 lần nữa về đường trendline dưới. Tại vùng này cần xem xét, nếu phá trendline dưới, phá thủng hỗ trợ 1.3800 thì tiếp tục sell xuống, nếu hình thành mô hình nến tăng giá thì buy lên với mục tiêu là đỉnh cũ 1.3932 và 1.400.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…