GBP / USD giảm sau dữ liệu GDP của Anh

tuyennt 11/06/2021

– Cặp GBP / USD đang giảm sau dữ liệu GDP mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Sản xuất công nghiệp và xây dựng của Vương quốc Anh gây thất vọng.
– Tỷ giá này đang tiến gần tới hỗ trợ cứng trước đó

Tỷ giá GBP / USD đã tiếp tục giảm vào thứ Sáu sau dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh và số liệu sản xuất công nghiệp và chế tạo mới nhất. Cặp tiền này đã giảm xuống còn 1.4116 về gần tới hỗ trợ trước đó.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Nền kinh tế Anh tiếp tục phục hồi trong tháng 4 khi nhiều lĩnh vực của nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại. Theo ONS, nền kinh tế đã tăng trưởng 2,3% trong tháng 4, tốt hơn so với ước tính trung bình là 2,2%. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ mùa hè năm 2020 và chủ yếu được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn thấp hơn 3,7% so với trước đại dịch.

Sản lượng sản xuất, công nghiệp và xây dựng của Vương quốc Anh gây thất vọng trong tháng Tư. ONS cho biết sản lượng chế tạo đã giảm 0,3% trong tháng 4 sau khi tăng 2,1% trong tháng trước. Mức giảm này thấp hơn mức ước tính trung bình là 1,5%. Trong cùng kỳ, sản xuất công nghiệp giảm 1,3% trong khi sản xuất xây dựng giảm 2%.

Hiệu suất này chủ yếu là do các vấn đề về nguồn cung đang diễn ra trên nền kinh tế toàn cầu và giá hàng hóa tăng. Trong khi đó, thâm hụt thương mại của nước này đã thu hẹp từ hơn 11,7 tỷ bảng Anh xuống 10,9 tỷ bảng Anh trong tháng Tư.

Tỷ giá GBP / USD đang giảm một phần vì có khả năng chính phủ sẽ trì hoãn quá trình mở cửa trở lại khi số ca nhiễm coronavirus ở Anh tăng lên. Nếu điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là sự phục hồi đang diễn ra sẽ bị gián đoạn và đẩy Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) bắt đầu trở nên ôn hòa.

Cặp GBP sang USD cũng giảm sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Các con số tiết lộ rằng chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu của Mỹ đã tăng lên 5% trong tháng 5 trong khi CPI cốt lõi tăng lên 3,7%. Như vậy, các nhà giao dịch vẫn đang chờ đợi những gì Fed sẽ làm trong các cuộc họp tới đây.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ H4, sau khi phục hồi mạnh vào ngày hôm qua, tỷ giá GBP/USD hôm nay lại giảm rất mạnh sau khi chạm tới vùng kháng cự 1.4180. Đây là vùng kháng cự cứng được hình thành từ đầu tháng 6 tới nay. Đồng thời, giá đang đi trong mô hình sideway với hỗ trợ cứng bên dưới là vùng 1.4080, vùng hỗ trợ này kéo dài từ tháng 5 tới nay. Với đà giảm mạnh như hiện tại, kết hợp với các yếu tố cơ bản đang hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng USD thì có khả năng cao trong tuần tới, tỷ giá này sẽ phá hỗ trợ 1.4080 và đi xuống. Rất khó để tăng lên tiếp tục . Vì vậy, mọi sự phục hồi tăng giá đều là cơ hội bán xuống đối với tỷ giá này. Mục tiêu bên dưới sẽ là vùng 1.4015 và 1.3967 .

Bài viết liên quan