GBP / USD giảm sau khi dữ liệu bán lẻ ở Anh yếu

tuyennt 20/08/2021

– Cặp GBP / USD giảm mạnh sau số liệu bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh.
– Doanh số bán lẻ tiêu đề và cốt lõi đều giảm trong tháng Bảy.
– Các con số được đưa ra hai ngày sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng yếu của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD giảm trong ngày thứ hai liên tiếp khi các con số kinh tế nhanh chóng chỉ ra rằng nền kinh tế đang chậm lại khi số lượng các trường hợp Covid tăng lên. Cặp tiền này đã giảm xuống 1.3615, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 7.

Doanh số bán lẻ ở Anh đáng thất vọng

Lĩnh vực bán lẻ là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Vương quốc Anh. Lĩnh vực này cũng là một chỉ số quan trọng về chi tiêu của người tiêu dùng, là yếu tố cấu thành lớn nhất của nền kinh tế.

Sau khi có màn trở lại ấn tượng cách đây vài tháng, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã sụt giảm vào tháng 7 khi quốc gia này đối mặt với làn sóng biến thể Delta hiện tại.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), doanh số bán lẻ tiêu đề đã giảm 2,5% so với tháng trước trong tháng Bảy. Xu hướng này dẫn đến mức tăng hàng năm là 2,4%, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 9,2% của tháng Sáu.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động , đã giảm 2,4% trong tháng Bảy sau khi tăng 0,3% trong tháng Sáu. Nó đã tăng 1,8% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 6,8% trước đó.

Những con số này được đưa ra hai ngày sau khi ONS công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tương đối yếu của Vương quốc Anh . Các con số cho thấy CPI tiêu đề đã giảm từ 2,5% trong tháng Sáu xuống 2,0% trong tháng Bảy. Sự sụt giảm này về cơ bản là dốc hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 2,3%. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi cũng giảm nhanh hơn dự kiến.

Xu hướng tiếp tục của lạm phát có thể sẽ vẫn tiếp tục do giá hàng hóa đã giảm gần đây. Dầu thô đã giảm từ mức cao nhất trong năm là hơn 76 đô la xuống còn 66 đô la trong khi giá dầu thô Tây Texas (WTI) giảm xuống còn 64 đô la. Giá các mặt hàng khác như đồng và quặng sắt cũng giảm.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GBP/USD liên tục giảm giá trong những ngày gần đây. Sau khi phá qua vùng hỗ trợ yếu tại 1.3800, tỷ giá ngày đang giảm về vùng hỗ trợ cứng hơn tại 1.3572. Đây là đáy sâu nhất được thiết lập vào cuối tháng 7. Tới vùng này giá có khả năng cao sẽ hồi phục trước khi giảm tiếp. Cũng lưu ý rằng, tỷ giá này đang hình thành mô hình chiếc cốc tay cầm ngược, nó dự báo sẽ giảm sâu hơn nữa.

Tại biểu đồ H4, tỷ giá này còn cách hỗ trợ cứng vùng 1.3570 khoảng 30pip nữa, do đó nhà đầu tư có thể canh buy ngắn hạn đối với tỷ giá này khi giá về tới hỗ trợ cứng và hình thành các bộ nến tăng giá. Mục tiêu có thể lên lại vùng 1.3670.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…