GBP/USD giảm tiếp khi chỉ số giá nhà ở Anh yếu

tuyennt 07/07/2021

– Cặp GBP / USD giảm sau khi chỉ số giá nhà ở Anh tương đối yếu.
– Giá nhà đã giảm trong tháng Sáu khi chính phủ bắt đầu giảm bớt việc miễn trừ thuế .
– Tiếp theo, tỷ giá này sẽ phản ứng với cuộc họp FOMC

Giá GBP / USD đang chịu áp lực sau khi dữ liệu Chỉ số Giá nhà (HPI) của Anh tương đối yếu. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,3795, thấp hơn khoảng 0,77% so với mức cao nhất trong tuần trước.

Chỉ số giá nhà ở Vương quốc Anh

Nền kinh tế Vương quốc Anh đã thoát khỏi đại dịch tương đối tốt hơn so với dự kiến. Sự phục hồi này chủ yếu là do các hành động của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và chính phủ. BOE đưa lãi suất xuống thấp trong khi chính quyền Boris Johnson đưa ra các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Họ cũng đã tăng cường triển khai vắc-xin Covid19.

Một số hành động của chính phủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế là chương trình tăng thuế và ngoại lệ thuế . Việc giảm thuế đã giúp ngăn chặn tình trạng mất việc làm hàng loạt ở nước này trong khi việc miễn thuế tem phiếu khiến người dân mua nhà rẻ hơn.

Sau đó, giá nhà đã tăng trong năm qua. Giá nhà trung bình đã tăng hơn 21.000 bảng Anh trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này dường như đang giảm dần khi chính phủ bắt đầu giảm bớt chương trình.

Theo Halifax, giá nhà trung bình ở Anh giảm 0,5% xuống còn 260.358 bảng Anh. Giá đã tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong một tuyên bố, Russel Galley của Halifax cho biết :

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kỳ vọng tăng trưởng hàng năm sẽ chậm lại hơn vào cuối năm, với tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn khi các biện pháp hỗ trợ việc làm không còn hiệu lực và đỉnh điểm của nhu cầu người mua hiện có khả năng đã qua”.

GBP / USD sau đó sẽ phản ứng với các tin tức FOMC mới nhất sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Biên bản được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm màu sắc về suy nghĩ của ủy ban khi nó đưa ra quyết định lãi suất gần đây. Chúng sẽ được tung ra vào thời điểm mà lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng.

Phân tích GBP / USD

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp GBP / USD đã bứt phá bên dưới phía dưới của mô hình nêm tăng vào tháng trước. Nó cũng đã có 1 vùng backtest được hình thành vào cuối tháng 6. Ngoài ra, chỉ báo MACD đã di chuyển xuống dưới đường trung lập, đây thường là một tín hiệu giảm giá. Do đó, tỷ giá này dự báo sẽ tiếp tục giảm trong trung hạn. Mục tiêu đầu tiên sẽ về vùng 1.3680.

Bài viết liên quan