GBP / USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng 1.2725

tuyennt 22/09/2020

– GBPUSD đã chứng kiến một số đợt bán mạnh liên tiếp vào hôm nay thứ ba
– Lo ngại về các biện pháp khóa cửa mới ở Anh tiếp tục đè nặng lên đồng Bảng.
– Các bình luận của thống đốc BoE Bailey không gây ấn tượng mạnh, giúp phục hồi cho đồng Bảng.

Cặp tiền này đã kéo dài mức giảm từ mốc hỗ trợ 1.3000 và tiếp tục chịu một số áp lực bán trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba. Đồng Bảng vẫn chịu áp lực trong bối cảnh lo ngại về một đợt cấm vận mới trên toàn quốc nhằm ngăn chặn làn sóng thứ hai của nhiễm coronavirus.

Trên thực tế, Bộ trưởng Nội các Anh Michael Gove nói rằng những hạn chế mới sẽ được áp dụng ở Anh và Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình bày chi tiết hơn vào cuối ngày hôm nay. Gove khuyến khích mọi người làm việc tại nhà nếu có thể. Điều này xảy ra trong bối cảnh lo lắng về Brexit dai dẳng, điều này càng góp phần vào sự suy yếu xung quanh đồng bảng Anh.

Cặp GBP / USD đã có một phản ứng khá im lặng khi Thống đốc BoE Andrew Bailey nhận xét rằng sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh là khá nhanh chóng và đáng kể, mặc dù rất không đồng đều. Bailey thừa nhận rằng nhu cầu lao động yếu và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn con số được báo cáo. Đầu tư cũng rất yếu, nhưng thị trường nhà đất đang phát triển mạnh Bailey nói thêm.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ đã bổ sung vào mức tăng mạnh của ngày hôm trước và vẫn được hỗ trợ tốt bởi môi trường rủi ro phổ biến. Trong khi đó, đợt giảm gần nhất trong giờ qua hoặc lâu hơn có thể được cho là do một số động thái bán kỹ thuật dưới hỗ trợ đáy dao động trước đó gần vùng 1,2765-60.

Trong trường hợp không có bất kỳ công bố kinh tế chuyển động thị trường lớn nào, những ảnh hưởng mới nhất xung quanh tình hình vi rút sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn. Ngược lại, điều này có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch trước lời phát biểu trước quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Về mặt kỹ thuật

Tuần trước, GBPUSD đã phục hồi về vùng 1,300 gần fibo thoái lùi 0.382 sau khi đà giảm mạnh kéo dài. Nhưng không giữ được lâu, ngay khi mở cửa đầu tuần vào ngày hôm qua thứ hai, GBPUSD đã nhanh chóng giảm mạnh tiếp tục xuống vùng 1,278. Hiện tại, giá đang sideway quanh vùng này và tìm sự hỗ trợ mạnh mẽ. Đây chính là đáy của tuần trước sau khi giá giảm rất mạnh. Nếu không giữ được vùng giá này, giá có khả năng sẽ giảm tiếp tục xuống vùng hỗ trợ 1.2663 và tìm kiếm sự giảm giá sâu hơn trong thời gian tới.
Ngược lại, nếu có được sự tăng trưởng tốt, giá có thể đi lên test lại vùng 1.300 từ trước.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…