GBP / USD giảm xuống vùng 1,1300 sau khi BOE tăng 50 bps

tuyennt 22/09/2022

Về cơ bản

GBP / USD đã mất đà tăng giá và giảm xuống 1,1300 trong phiên giao dịch châu Âu khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã tăng lãi suất chính sách của mình lên 50 bps như dự kiến, gây thất vọng cho những người đầu cơ giá lên đồng bảng Anh đang hy vọng về mức tăng 75 bps.

Bên cạnh đó, Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lên 3,00-3,25% như dự kiến rộng rãi, bằng cách bỏ phiếu nhất trí. Trong tuyên bố kèm theo, Fed cho biết mức tăng việc làm đã “mạnh mẽ” với tỷ lệ thất nghiệp “vẫn ở mức thấp”. Lạm phát vẫn “tăng cao”. FOMC sẽ “chuẩn bị để điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ nếu thích hợp nếu các rủi ro xuất hiện có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban. Và thị trường đã thấy DXY tăng lên mức cao mới tại 111.76.

 Sự sụt giảm mạnh của USD vào hôm nay sau tin tức rằng chính phủ Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối , điều này gây ra một đợt tăng giá lớn đối với đồng yên Nhật và nó đã gây sự 1 sự hồi phục mạnh đối với GU trước khi BOE công bố lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi Fed công bố lãi suất, cặp tiền này đã giảm mạnh và tạo đáy tại vùng hỗ trợ 1.1210 trong ngày hôm nay. 1 sự hồi phục trước khi BOE công bố lãi suất đến từ việc DXY điều chỉnh trong phiên âu.

Đối với GU, nó hiện đang gặp cản tại vùng 1.1360, đây cũng chính là vùng giá breakout vào chiều qua. Vì vậy, để giao dịch buy GU, giá cần vượt qua mức kháng cự quan trọng này.

1 sự điều chỉnh giảm về lại vùng 1.1255-1.1210 là điều có thể xảy ra đối với cặp tiền này khi xu hướng giảm vẫn còn mạnh.

Hỗ trợ quan trọng nằm tại 1.1210, thủng mốc này, chúng ta sẽ tìm các vùng hỗ trợ bên dưới,và khi đó tiếp tục sell GU.

Bài viết liên quan