GBP/USD giữ ổn định ở mức cao trong bối cảnh USD yếu

tuyennt 09/02/2022

GBP / USD đã đạt được lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Tư và tăng lên mức cao hàng tuần mới.
– Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm xuống làm suy yếu USD và vẫn ủng hộ động thái này.
– Các nhà giao dịch có thể miễn cưỡng đặt cược tăng mạnh trước báo cáo CPI của Hoa Kỳ.

Cặp GU đang giao dịch ở mức cao trong ngày hôm nay khi nó giao dịch gần đỉnh của đầu tháng này, gần mức 1.3600. Điều này là do đồng bạc xanh đang chịu nhiều áp lực giảm giá. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh, cùng với xung động rủi ro hóa ra là những yếu tố chính làm suy yếu đồng bạc xanh.

Ngoài ra, động thái tích cực trong phiên còn có thể là do một số động thái mua kỹ thuật trên ngưỡng kháng cự ngang 1.3550-1.3555. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu những con bò đực có thể tận dụng quỹ đạo đi lên hay chọn giảm nhẹ cược của họ trước số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ, dự kiến ​​công bố vào thứ Năm.

Cần nhắc lại rằng các thị trường đã định giá trong một phản ứng chính sách tích cực hơn của Fed để chống lại lạm phát cao và dự đoán một đợt tăng lãi suất 50 bps vào tháng Ba. Do đó, báo cáo CPI của Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định triển vọng chính sách của Fed, điều này sẽ ảnh hưởng đến USD và cung cấp động lực định hướng mới cho cặp GBP / USD.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu USD. Đổi lại, điều này sẽ cung cấp một số động lực cho cặp GBP / USD và cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn trong bối cảnh không có các bản phát hành kinh tế chuyển động thị trường có liên quan, từ Anh hoặc Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

GU đang có sự hồi phục nhẹ trong ngày hôm nay sau khi nó điều chỉnh giảm vào ngày hôm qua. Vùng kháng cự 1.3620 vẫn đang đóng vai trò là kháng cự cứng đối với GU. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại so với đỉnh cao trước đó tại 1.2740 thì GU đang nằm ở vùng fibo thoái lùi 0.618, do đó xét về trung hạn thì GU có thể sẽ giảm thêm 1 nhịp sóng nữa. ( như trên biểu đồ)
Còn trong tuần này, nhà đầu tư cần chú ý kháng cự tại 1.3620, nếu giá tại H4 tích lũy thì có thể sell tại vùng kháng cự này đối với GU.
Còn ngược lại, nếu giá GU phá mạnh qua kháng cự 1.3620, chúng ta sẽ đợi buy ở vùng retest với tp lên lại đỉnh 1.3740.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…