GBP / USD lấy lại mốc 1.3400 trong bối cảnh đồng USD giảm giá nhẹ

tuyennt 28/02/2022

– GBP / USD đã phục hồi khoảng 100 pips từ mức thấp hàng ngày và hiện đã lấp đầy khoảng cách giảm giá hàng tuần.
– Các dấu hiệu về sự ổn định trên thị trường chứng khoán đã làm suy yếu USD trú ẩn an toàn và mở rộng một số hỗ trợ.
– Đà tăng GBP/USD vẫn bị giới hạn trong bối cảnh lo ngại về sự leo thang căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Cặp GBP / USD đã tăng lên mức cao hàng ngày mới trong phiên giao dịch giữa châu Âu và hiện đã vượt qua mốc 1.3400. Cặp tiền này đã tăng khoảng 100 pips từ vùng lân cận của mốc 1.3300 vào thứ Hai và hiện đã lấp đầy khoảng cách giảm giá tuần trước trong bối cảnh sự xuất hiện của một số đợt bán đô la Mỹ trong ngày .

Sự lo lắng về tình hình tồi tệ ở Ukraine đã giảm bớt sau khi nhà đàm phán Nga nói rằng họ muốn đạt được thỏa thuận với Ukraine càng sớm càng tốt. Điều này dẫn đến sự phục hồi tốt trên thị trường chứng khoán, làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và được coi là yếu tố chính đằng sau sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày của cặp GBP / USD.

Theo các báo cáo mới nhất, cuộc đối thoại Ukraine-Nga đã bắt đầu ở Belarus và truyền thông Nga coi đây là ‘cuộc đàm phán hòa bình’, làm tăng kỳ vọng về một số giảm leo thang căng thẳng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm mạnh cùng với tỷ lệ chênh lệch giảm dần đối với động thái tăng lãi suất 50 bps của Fed vào tháng 3, càng làm suy yếu đồng bạc xanh. Những diễn biến địa chính trị gần đây dường như đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng Fed sẽ không áp dụng một lập trường chính sách tích cực hơn để chống lại lạm phát cao.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu căng thẳng giữa Nga và phương Tây có nguy cơ leo thang hơn nữa hay không. Cần nhắc lại rằng các quốc gia phương Tây đã tăng cường nỗ lực trừng phạt Nga vì cuộc xâm lược Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt mới cứng rắn, bao gồm việc cắt một số ngân hàng của họ khỏi mạng lưới tài chính SWIFT. Hơn nữa, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nâng cao tỷ lệ vào Chủ nhật và đặt các lực lượng hạt nhân chiến lược của nước này trong tình trạng báo động cao.

Trong tuần này cũng có rất nhiều tin tức quan trọng được công bố từ Hoa Kỳ, đặc biệt là tin Nonfarm vào ngày thứ 6 tới nhà đầu tư cần chú ý theo dõi. Nó sẽ gây các tác động mạnh mẽ đến GU trong ngắn và dài hạn.

Phân tích kỹ thuật

Tuy đã có sự sụt giảm mạnh trong phiên Á vào hôm nay, GU vẫn giữ được trên mức hỗ trợ quan trọng tại vùng 1.3370, và ở thời điểm hiện tại nó đã tăng lên trên vùng 1.3420, mang tới tâm lý tích cực tăng giá cho cặp này.
Do đó, trong ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục canh buy đối với GU, và nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự 1.3440, đây chính là vùng khiến GU gặp cản trong tuần trước và khiến nó giảm trong ngày hôm nay. Và nếu vượt qua mức 1.3440, GU sẽ tiến cao hơn lên mức 1.3450 và 1.3480. Và vùng buy hợp lý nhất mà chúng tôi cho rằng đó là 1.3380.

Trong dài hạn, GU vẫn đang ở xu hướng giảm giá là chính, do đó vẫn là canh sell từ các vùng kháng cự cứng khi giá hồi phục đến như vùng 1.3500.

Bài viết liên quan