GBP/USD liệu có tăng do hy vọng về Brexit ?

tuyennt 16/10/2020

GBP / USD đang tăng do hy vọng rằng Thủ tướng Johnson cho phép đàm phán Brexit nhiều hơn, nhưng việc gia tăng Covid19 và việc Manchester từ chối các biện pháp mới có thể hạn chế sự gia tăng của đồng bảng Anh trong tương lai. Bên cạnh đó, báo cáo kích thích tài chính Mỹ và doanh số bán lẻ cũng đang được quan tâm.

Vào thứ Năm, các nhà lãnh đạo EU đã cho phép đàm phán nhiều hơn – nhưng từ chối tăng cường chúng. Nếu Thủ tướng Boris Johnson tiếp tục đàm phán và sẵn sàng thỏa hiệp, GBP / USD có khả năng phục hồi và thậm chí tăng.

Nhưng có một số vấn đề tại Anh mà thủ tướng Johnson đang phải đối mặt đó là các trường hợp Covid19 đang gia tăng mạnh ở Anh, đồng thời các chính sách của ông ấy đang được xem xét kỹ lưỡng. Andy Burnham, thị trưởng của Manchester, đã từ chối mong muốn của chính phủ trong việc đặt thành phố của mình dưới các hạn chế Cấp Ba, cấp cao nhất. Các vấn đề đáng lo ngại này đang cản trở bước tiến mạnh mẽ của đồng bảng Anh.

Bên phía Hoa Kỳ, các cuộc đàm phán về kích thích vẫn còn bế tắc khi đảng dân chủ tại Hạ Viện muốn một gói 2,2 nghìn tỷ đô. Nhà Trắng lại đồng ý với 1,8 nghìn tỷ và đảng Cộng Hòa ở thượng viện chỉ muốn nó dừng lại ở 500 tỷ đô, ít nhất là phải trước cuộc bầu cử 3/11.

Các báo cáo thất nghiệp công bố ngày 9/10 gây thất vọng khi tăng lên 898.000 và bây giờ các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ trong tháng 9 diễn ra vào 19h30 tối nay. Số liệu thống kê tháng trước đã không đạt được như ước tính, một phần do sự hỗ trợ của chính phủ không còn hiệu lực.

Về mặt kỹ thuật
Cặp tiền này một lần nữa cho thấy một số khả năng phục hồi từ mức thấp nhất gần khu vực 1.2880 bất chấp những bất ổn liên quan tới Brexit dai dẳng.

Trong thời gian biên tập, giá đã phục hồi lên vùng 1.296 chạm fibo thoái lùi 0.382 rồi nhanh chóng giảm về đáy 1.2880. Có thể nói, tỷ giá GBP/USD dao động giá trong thời gian gần đây là rất mạnh. Nhà đầu tư cần chú ý giao dịch trong các khung thời gian ngắn hạn.

Hiện tại, giá vẫn đi trong mô hình tam giác mở rộng, nếu phá cạnh dưới và nến đóng cửa xu hướng giảm cho cặp này sẽ được xác nhận. Nếu chưa phá cạnh dưới, giá có thể hồi lên vùng fibo 0.382 – 0.618 tương ứng 1.296-1.298 rồi sẽ giảm tiếp.

Tỷ lệ tăng trên vùng kháng cự 1.300 cho cặp tỷ giá này là rất thấp nhưng nếu xảy ra, giá cần phải vượt trên 1.300

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…