GBP / USD: Liệu đồng bảng Anh có được mua sau khi giảm xuống mức thấp nhất năm 2020?

tuyennt 15/03/2022

– Cặp GBP / USD gần đây đã có xu hướng giảm giá mạnh.
– Nó đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 trong tuần này.
– Các chất xúc tác tiếp theo sẽ là quyết định của Fed và BOE.

Giá GBP / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine đối với nền kinh tế Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3030, thấp hơn khoảng 8,60% so với mức cao nhất vào năm 2021.

Quyết định của Fed và BOE

Đồng bảng Anh gần đây đã bị bán tháo sâu khi các nhà đầu tư phản ánh về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine khiến hàng triệu người phải tị nạn.

Nhiều khả năng nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi khủng hoảng leo thang. Đối với một nước, giống như hầu hết các quốc gia, lạm phát đã tăng cao và dự kiến ​​sẽ còn tồi tệ hơn khi giá năng lượng và hàng hóa đều tăng.

Đồng thời, chính phủ Anh đã có những biện pháp xử phạt giới tinh hoa người Nga như ông chủ Roman Abramovic của Chelsea. Có khả năng một số lĩnh vực của nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng vì lượng mua của những người Nga giàu có. Các lĩnh vực này là bất động sản và các ngành công nghiệp thời trang cao cấp.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là con số việc làm sắp tới của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào sáng thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy thị trường lao động của nước này đã hoạt động tốt trong tháng Giêng.

Ví dụ, họ dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,1% vào tháng Giêng trong khi số lượng việc làm thêm tăng lên đáng kể.

Cặp GBPUSD cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các quyết định lãi suất sắp tới của Fed và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE).

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào thứ Tư mặc dù mức độ của những lần tăng này vẫn chưa rõ ràng. Một số người tin rằng ngân hàng sẽ tăng 0,25% trong khi những người khác kỳ vọng tăng 0,50%. BOE cũng sẽ đưa ra quyết định về tỷ giá vào thứ Năm tuần này.

Dự báo GBP / USD

Tại biểu đồ H4, cặp GU vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh. Trong tuần qua, nó cũng đã phá thủng vùng hỗ trợ cứng tại 1.3200 và retest vùng này sau đó giảm tới 1.300. Tuy nhiên, sau khi chạm đáy 1.300, chúng tôi nhận thấy rằng, GU đang có tín hiệu hồi , ở thời điểm hiện tại nó cũng đã tăng được 55pips từ vùng đáy sâu nhất. Và với lực tăng này GU có thể sẽ hồi lên tiếp tục trong tuần này. Vùng mục tiêu là các vùng kháng cự 1.3100 và cao hơn là 1.3200.
Do đó, có thể buy ngắn GU lên các vùng mục tiêu trên.
Trong dài hạn, GU vẫn đang là giảm, vùng sell tiềm năng mà các nhà đầu tư nên chờ sell đó là vùng 1.3200.

Bài viết liên quan