GBP / USD mua hay bán trong tháng 6 ?

tuyennt 31/05/2021

– Cặp GBP / USD đã ở trong đà tăng giá mạnh mẽ trong vài tháng qua.
– Nó đang dao động gần mức cao nhất kể từ năm 2018.
– Trọng tâm sẽ là các hành động của Ngân hàng Trung ương Anh và Fed.

Tỷ giá GBP / USD đang có tháng tăng thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi của nền kinh tế Anh. Nó đang giao dịch ở mức 1.4176, gần với mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018. Nó cũng đã tăng hơn 24% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Bảng Anh nhảy vọt

Bảng Anh đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua khi các nhà đầu tư dự đoán rằng Vương quốc Anh sẽ có một sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

Những con số gần đây từ Vương quốc Anh tương đối mạnh. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,9% trong khi doanh số bán lẻ và lạm phát tăng vọt khi đất nước tiếp tục mở cửa trở lại.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ cũng tiếp tục tăng trong vài tuần qua. Các công ty như Cineworld điều hành hàng trăm chuỗi rạp ở Mỹ đã báo cáo nhu cầu về dịch vụ của họ rất mạnh.

Vương quốc Anh cũng sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 6 năm nay. Trong bối cảnh đại dịch bùng phát trở lại, quốc gia này có thể nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với nền kinh tế.

Trong tháng này, GBP / USD sẽ phản ứng với dữ liệu khác từ Vương quốc Anh. Chúng bao gồm các con số như doanh số bán lẻ, lạm phát và số GDP. Quan trọng nhất, nó sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ xảy ra vào ngày 24 tháng 6. Đây sẽ là một quyết định quan trọng vì các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng lớn của mình.

Trong khi đó, cặp GBP / USD cũng sẽ phản ứng với những diễn biến ở Hoa Kỳ. Động lực lớn nhất sẽ là quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 6. Dựa trên những bình luận gần đây, ngân hàng có khả năng sẽ giữ nguyên các chính sách của mình. Cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, lạm phát, doanh số bán lẻ và các cân nhắc đang diễn ra về kích thích.

Dự đoán GBP / USD

Biểu đồ hàng tuần cho thấy GBP / USD đang trong xu hướng tăng ổn định trong vài tuần qua. Cặp tiền này đã hình thành một kênh tăng dần được hiển như trên biểu đồ và cũng đang tiến đến mức kháng cự quan trọng tại 1,4380, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Do đó, cặp tiền này có khả năng sẽ duy trì đà tăng trong tháng 6 khi những con bò đực nhắm mục tiêu vào ngưỡng kháng cự 1,4380. Tuy nhiên, mức giảm xuống dưới 1,3670 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng này.

Bài viết liên quan