GBP / USD ổn định sau quyết định lãi suất nhẹ của BOE

tuyennt 18/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD tương đối ổn định sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh.
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.
– Nó cũng nâng cấp triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh.

Giá GBP / USD dao động sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đưa ra quyết định lãi suất thứ hai trong năm. Nó đã tăng lên 1.400, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1.3811.

Quyết định của ngân hàng trung ương Anh

BOE đã kết thúc cuộc họp tiền tệ kéo dài hai ngày và đã làm được những gì mà hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi. Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng (MPC) đã bỏ phiếu nhất trí duy trì lãi suất ở mức 0,1%.

BOE cũng rời mục tiêu của chương trình nới lỏng định lượng là 875 tỷ bảng Anh. Đồng thời cũng duy trì nguyên vẹn chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp của mình. Trong đó là mua trái phiếu doanh nghiệp cấp đầu tư trị giá 20 tỷ bảng Anh nhằm ổn định khu vực doanh nghiệp.

Trong tuyên bố, ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​lạm phát tiêu dùng sẽ tăng lên 2% vào mùa xuân năm nay. Họ cũng nói rằng họ hy vọng rằng nền kinh tế Anh sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​do việc triển khai vắc-xin nhanh hơn và cũng hy vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ duy trì ở mức tương đối ổn định do việc mở rộng chương trình tăng cường của chính phủ. BOE phát biểu rằng:

“Tin tức về các kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động gần đây có thể phù hợp với triển vọng tăng trưởng tiêu dùng trong Quý 2 năm 2021 mạnh hơn một chút so với dự đoán trong Báo cáo tháng 2, mặc dù không rõ ràng rằng điều này thể hiện tin tức về trung hạn của MPC dự báo”

Tỷ giá GBP / USD cũng đang phản ứng với quyết định lãi suất của Fed được đưa ra ngày hôm qua. Như dự đoán, ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất và QE, đồng thời cảnh báo rằng các chính sách tiền tệ dễ dàng có thể sẽ vẫn duy trì trong thời gian tới.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi công bố lãi suất của Fed vào đêm qua, đồng bạc xanh đã tụt giảm rất nhanh, khiến tỷ giá GBP/USD tăng đột biến ngay sau đó, đưa tỷ giá này trở lại đỉnh cao nhất 1.400. Tuy nhiên, vùng 1.400 vẫn là kháng cự mạnh khiến tỷ giá này tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Vùng 1.400 vẫn là kháng cự rất mạnh khi giá đã test 4 lần nhưng không vượt qua, kéo dài từ 1/3 đến nay. Với đà giảm như vậy, thời gian tới giá có thể tiếp tục giảm sâu hơn với mục tiêu là vùng đáy cũ 1.3795, nhưng trước khi giảm xuống, giá cần phải vượt qua vùng hỗ trợ yếu quanh 1.3860. Ngược lại, nếu phá mạnh qua vùng 1.400, đà giảm sẽ mất hiệu lực và thay vào đó là xu hướng tăng lại đỉnh cũ 1.4200.
Theo nhận định, giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, hướng mục tiêu về đáy cũ và sâu hơn vùng 1.3600.

 

Bài viết liên quan