GBP / USD ổn định trước dữ liệu GDP quý 4 cuối cùng của Vương quốc Anh

tuyennt 11/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD đang ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu GDP quý 4 của Vương quốc Anh.
– Cặp tiền này cũng đang tăng sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ.
– Trọng tâm chuyển sang quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh.

Tỷ giá GBP / USD đang tăng trong ngày thứ tư liên tiếp khi việc bán tháo đồng đô la tăng tốc và khi các nhà giao dịch ngoại hối chờ đợi dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh. Nó đang giao dịch ở mức 1,3950, cao hơn 1,30% so với mức thấp nhất của thứ Sáu tuần trước là 1,3775.

Đồng đô la Mỹ yếu là động lực chính

Tỷ giá GBP / USD đang giảm chủ yếu là do sự suy yếu của đồng đô la đang diễn ra. Đồng đô la Mỹ đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua khi lo lắng về lạm phát bắt đầu giảm bớt. Hôm qua, dữ liệu của văn phòng thống kê Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi và tiêu dùng (CPI) đã không tăng như hầu hết các nhà phân tích mong đợi.

Kết quả là, chứng khoán Mỹ tăng vọt trong khi đợt tăng gần đây của lợi suất trái phiếu sụt giảm. Điều này là do, với lạm phát tăng với tốc độ chậm hơn, có khả năng các chính sách tiền tệ dễ dãi sẽ vẫn duy trì trong một thời gian.

Tỷ giá GBP / USD cũng tăng khi lợi suất vàng Gilts của Anh bắt đầu giảm. Lợi suất của kỳ hạn 10 năm giảm xuống 0,709% trong khi kỳ hạn 5 năm giảm xuống còn 0,315%. Tuy nhiên, lợi suất dài hạn tăng lên, với lợi suất 30 năm tăng lên 1,230%.

Cặp tỷ giá tiếp theo sẽ phản ứng với số liệu GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu. Kết quả cuối cùng của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế tăng khoảng 1% trong quý IV. Đây là một kết quả tốt hơn khi xem xét rằng đất nước đã trải qua các đợt khóa cửa trong quý. Tuy nhiên, tác động của dữ liệu đối với đồng GBP sẽ tương đối tắt vì các nhà đầu tư đã có phạm vi hoạt động.

ONS (Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh)cũng sẽ công bố số lượng sản lượng thương mại, sản lượng xây dựng, sản xuất và công nghiệp mới nhất. Các nhà kinh tế được Bloomberg thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp và chế tạo giảm 4% và 3,6% trong tháng Giêng. Hơn nữa, sự chú ý sẽ chuyển sang quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vào tuần tới.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi tăng trưởng vượt qua vùng kháng cự 1.3850 vào ngày hôm qua, tỷ giá này đã có vùng retest lại và tăng trưởng liên tục trong thời gian qua, tiếp tục tiến gần tới kháng cự cứng hơn tại vùng 1.4000. Khi tiến gần mốc kháng cự này, giá có thể sideway, hoặc thoái lùi giảm và tăng tiếp. Vì xu hướng chính của thị trường vẫn là xu hướng tăng, mọi sự giảm giá đều là điều chỉnh, tạo cơ hội mua lên tiếp tục.

Bài viết liên quan