GBP / USD phá vỡ hỗ trợ sau khi số CPI và PMI của Vương quốc Anh hỗn hợp

tuyennt 24/03/2021

– Cặp GBP / USD đã di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng vào thứ Tư.
– Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch tìm hiểu các con số CPI và PMI mới nhất của Vương quốc Anh.
– Lạm phát giảm vào tháng Hai trong khi sản lượng kinh tế tăng vọt vào tháng Ba.

Giá GBP / USD đã giảm trong 5 ngày liên tiếp qua một phần do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Nó đang giao dịch ở mức 1.3712, thấp hơn 3,80% so với mức cao nhất trong năm là 1.4244.

Số kinh tế hỗn hợp của Vương quốc Anh

Tỷ giá GBP / USD đang giảm khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ánh về các con số kinh tế tương đối hỗn hợp từ Vương quốc Anh. Hôm thứ Ba, dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã cải thiện từ 5,1% trong tháng 12 lên 5,0% trong tháng Giêng. Sự cải thiện này đã xảy ra ngay cả khi quốc gia này xử lý khóa cửa để hạn chế biến thể coronavirus mới.

Vào thứ Tư, dữ liệu tiết lộ rằng Vương quốc Anh không phải đối mặt với nguy cơ lạm phát đáng kể – hiện tại. Dữ liệu của ONS cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng từ -0,1% trong tháng Giêng lên 0,1% trong tháng Hai. Tính chung cả năm, chỉ số giá tiêu dùng CPI giảm từ 0,7% xuống 0,4%, thấp hơn mức 0,8% ước tính.

Chỉ số CPI cốt lõi được theo dõi chặt chẽ đã tăng từ -0,5% trong tháng Giêng lên 0,0% trong tháng Hai. Ước tính trung bình là con số tăng lên 0,5%. CPI cơ bản giảm từ 1,4% xuống 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, chỉ số giá bán lẻ không đổi ở mức 1,4% trong khi đầu vào và đầu ra PPI tăng lần lượt 2,6% và 0,9%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 10 năm giảm xuống 0,74%.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang phản ứng với số PMI sản xuất và dịch vụ tương đối tích cực từ Vương quốc Anh. Theo Markit, PMI sản xuất tăng từ 55,1 trong tháng Hai lên 57,9 trong tháng Ba trong khi PMI dịch vụ tăng từ 49,5 lên 56,8 trong tháng Ba. Điều này đã đẩy PMI tổng hợp từ 49,6 lên 56,6.

Ba số liệu tốt hơn so với ước tính. Sản lượng tăng do nhiều công ty tiếp tục mở cửa trở lại khi quốc gia này tiếp tục đẩy mạnh quá trình tiêm chủng.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi giảm mạnh xuống vùng hỗ trợ 1.3680 vào ngày hôm nay, đến thời điểm hiện tại tỷ giá này đang cho thấy tín hiệu tạm thời ngừng giảm tại vùng đáy khi nến H4 vừa đóng ở vùng tích cực, nến màu xanh. Đây cũng là vùng hỗ trợ khá cứng, khiến tỷ giá này có thể phục hồi trước khi xu hướng giảm tiếp tục.

Tại khung thời gian m15, giá đang hình thành mô hình lá cờ tăng và có thể bật tăng lên lại vùng kháng cự phía trên. Tuy nhiên, phải chờ đợi giá breakout lên khỏi mô hình lá cờ này và buy với chiến lược ngắn hạn, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…