GBP / USD phá vỡ ngưỡng kháng cự trước khi Fed quyết định

tuyennt 16/12/2020

– Cặp GBP / USD đã tăng trên mức kháng cự quan trọng sau khi chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ tăng mạnh.
– Theo Markit, PMI dịch vụ tăng lên 49,9 trong khi PMI sản xuất tăng lên 57,3.
– Các nhà giao dịch cũng đang tập trung vào quyết định lãi suất sắp tới của Fed.

Tỷ giá GBP / USD đã vượt qua mức kháng cự quan trọng khi các nhà giao dịch tìm hiểu các con số kinh tế hỗn hợp từ Anh trước quyết định của Fed. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3530, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Hoạt động kinh doanh ở Vương quốc Anh

Tỷ giá GBP / USD tăng sau khi các con số kinh tế tương đối mạnh từ Vương quốc Anh. Trong một báo cáo, Markit nói rằng PMI dịch vụ đã tăng từ 41,7 trong tháng 11 lên 47,3 vào tháng 12 khi chính phủ cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại. Mức tăng này tương đối cao hơn so với ước tính trung bình là 41,9.

Tuy nhiên, ngành dịch vụ đang chịu áp lực vì PMI dưới 50. Điều này phần lớn là do nhiều lĩnh vực trong ngành vẫn chưa phục hồi. Ví dụ, các khách sạn, nhà hàng và quán rượu vẫn gặp khó khăn trong việc mở lại. Thật vậy, vào thứ Hai, chính phủ đã yêu cầu một số lĩnh vực như quán bar đóng cửa vì số vụ việc tiếp tục tăng.

Lĩnh vực sản xuất tiếp tục giảm giá trên tất cả các xi lanh khi nhu cầu và sự lạc quan tiếp tục. Chỉ số PMI tăng từ 53,8 trong tháng 11 lên 57,3. Đồng thời, PMI tổng hợp, theo dõi các chỉ số trong hai ngành, tăng từ 49,0 lên 50,7.

Tuy nhiên, những con số kinh tế được công bố trước đó không mấy khả quan. Theo ONS , giá tiêu dùng của nước này đã giảm 0,1% trong tháng 11 dẫn đến mức tăng hàng năm chỉ 0,3%. Hơn nữa, dữ liệu CPI cốt lõi, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, đã giảm 0,1% dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 1,1%. Những con số này đều thấp hơn ước tính đồng thuận của các nhà phân tích.

Tỷ giá GBP / USD cũng đang tăng trước quyết định lãi suất cuối cùng của Fed. Mặc dù Fed có thể sẽ không điều chỉnh lãi suất, nhưng nó có thể thay đổi hướng dẫn của mình. Trong một lưu ý với các nhà đầu tư, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết họ kỳ vọng ngân hàng sẽ cung cấp một hướng dẫn mới về chương trình nới lỏng định lượng và sau đó kéo dài thời gian đáo hạn bình quân gia quyền (WAM). Họ lưu ý rằng điều này sẽ gây giảm giá cho đồng đô la.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Tỷ giá GBP / USD đã tăng trong vài tháng qua. Hôm nay, nó đã cố gắng di chuyển trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1.3486, và trên mức cao nhất của nó vào ngày 4 tháng 12 là 1.3535. Do đó, cặp tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục tăng khi phe bò nhắm đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.3770. Tuy nhiên, hôm nay là ngày của Fed, có khả năng biến động mạnh nên các nhà đầu tư cần chú ý khi giao dịch.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…