GBP / USD phục hồi nhanh chóng từ mức thấp nhất nhưng vẫn dưới 1.300

tuyennt 28/10/2020

– GBP / USD đã tìm thấy một số hỗ trợ quanh 1.2900
– Sức mạnh của đồng USD trên diện rộng và những bất ổn trong Brexit đã ngăn cản nỗ lực phục hồi của cặp tỷ giá.

Cặp GBP/USD đã nhanh chóng tăng khoảng 80pip từ mức thấp nhất để tìm kiếm sự tăng giá trên 1.300 sau khi giảm từ mức cao nhất tại 1.3175. Sự sụt giảm này đến từ động thái tích cực của đồng đô la Mỹ.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng việc áp dụng các biện pháp khóa mới để hạn chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai có thể cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang trầm lắng. Điều này lại gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý rủi ro toàn cầu và gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán.

Dòng tiền chống rủi ro đã tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn, được coi là một trong những yếu tố chính tiếp tục gây ra một số áp lực lên cặp GBP / USD. Các nhà đầu cơ USD dường như không bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử Mỹ. Điều đáng báo là các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Mặt khác, đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng trong bối cảnh bế tắc về vấn đề tiếp cận trong tương lai của các đội tàu đánh cá của EU tới các vùng biển của Vương quốc Anh.

Về mặt kỹ thuật

Như trên biểu đồ H4 có thể thấy, tỷ giá GBP/USD đi trong mô hình nêm mở rộng, khi giá chạm trend trên có xu hướng đi về trend dưới. Sau khi đạt đỉnh 1.3175 vào ngày 22/10, giá chạm trend trên và hiện tại đã giảm chạm trend dưới tại vùng giá hỗ trợ 1.2924. Tại vùng hỗ này, giá sẽ có xu hướng sideway hoặc điều chỉnh tăng giá lên các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.5 rồi giảm tiếp tục. Khả năng tăng giá lên các vùng 1.3100 cho tỷ giá này là rất thấp.

Khuyến nghị canh sell tại 1.3019, SL tại 1.309, TP 1.2767

Bài viết liên quan