GBP / USD rút lui trước doanh số bán lẻ ở Anh do lo ngại Brexit vẫn còn

tuyennt 18/12/2020

– Cặp GBP / USD giảm trong giao dịch qua đêm khi các nhà giao dịch bắt đầu lo lắng về Brexit.
– Mối quan tâm lớn nhất dường như là về đánh bắt cá ngay cả khi thời hạn cuối cùng là ngày 31 tháng 12 vẫn còn.
– ONS công bố doanh số bán lẻ chính thức của tháng 11 đạt hơn kỳ vọng

Tỷ giá GBP / USD đã giảm trong giao dịch qua đêm khi những lo lắng về Brexit quay trở lại với thời hạn ngày 31 tháng 12 sắp đến rất nhanh. Cặp tiền này đã giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm là 1,3627 xuống 1,3530.

Những lo lắng về Brexit trở lại

Trong một tuyên bố qua đêm, Sir David Frost, trưởng đoàn đàm phán của Vương quốc Anh nói rằng tiến trình “dường như bị chặn” khi sự chia rẽ giữa các vấn đề quan trọng ngày càng leo thang. Ông nói rằng Boris Johnson đã tổ chức một cuộc điện đàm với Ursula von der Leyen, chủ tịch EU.

Trong một bản ghi chú, David Frost (cố vấn về châu Âu của Thủ tướng Vương quốc Anh đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán về Brexit của Anh) lưu ý rằng thủy sản là vấn đề chính. Ông nói rằng nước này sẽ không chấp nhận tình trạng không có toàn quyền kiểm soát việc tiếp cận vùng biển của mình. Các tuyên bố thêm :

“Vị trí của EU trong lĩnh vực này đơn giản là không hợp lý và nếu có một thỏa thuận thì cần phải thay đổi đáng kể.”

Tuy nhiên, ở một mức độ lớn, Vương quốc Anh đã thua trong cuộc tranh luận Brexit. Đầu tiên, theo EY, London đã mất hơn 10.000 công việc tài chính được trả lương cao kể từ khi bỏ phiếu cho Brexit. Tài sản trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ bảng Anh đã rời khỏi thành phố. Gần đây, các ngân hàng như JP Morgan và Goldman Sachs đã thông báo rằng họ sẽ chuyển tài sản của mình sang Brussels.

Trong khi đó, các nhà kinh tế cho rằng hơn 300.000 việc làm sẽ bị mất nếu nước này ra đi mà không có thỏa thuận. Nền kinh tế cũng sẽ giảm khoảng 2% trong khi bảng Anh dự kiến ​​sẽ mất giá khoảng 20%.

Doanh số bán lẻ tiếp theo của Vương quốc Anh

Những lo lắng về Brexit mới xuất hiện một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đưa ra quyết định lãi suất cuối cùng trong năm. Như dự kiến, ngân hàng không thay đổi chính sách lãi suất và nới lỏng định lượng.

Doanh số bán lẻ của Anh vừa được công bố tốt hơn kỳ vọng, khi đất nước này vẫn trong tình trạng đóng cửa do dịch Covid19 gây ra, điều này đi ngược lại kỳ vọng sụt giảm của hầu hết các công ty môi giới.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Vào rạng sáng ngày hôm qua, tỷ giá GBP/USD đã có sự bứt phá mạnh mẽ vượt qua vùng kháng cự lần 2, khi trước đó tỷ giá này đã vượt lên và đóng cửa bên trên vùng kháng cự 1.3486 nhưng sau đó giảm xuống. Với sự tăng trưởng như này, tỷ giá sẽ hướng tới mục tiêu là kháng cự phía trên vùng 1.3780. Hiện tại tỷ giá đang test lại vùng kháng cự vừa vượt qua, nay là vùng hỗ trợ cứng 1.3486.

Chiến lược tham khảo : chờ giá lùi sâu hơn về gần vùng 1.3486 rồi thực hiện lệnh BUY, với TP lên vùng 1.3780.

Bài viết liên quan