GBP / USD tăng giá khi khi cuộc đàm phán tỷ giá âm ở Anh tiếp tục

tuyennt 12/01/2021

– Cặp GBP / USD hôm nay tăng sau khi một thành viên bỏ phiếu của BOE ủng hộ tỷ lệ âm.
– Thành viên MPC Broadbent nói rằng tỷ lệ âm đã hoạt động tốt ở Nhật Bản, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
– Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm với tốc độ cao nhất kể từ năm 1995.

Tỷ giá GBP/USD tăng trở lại ngay cả sau khi các dữ liệu bán lẻ tương đối yếu và cuộc nói chuyện lãi suất tiêu cực ở Vương quốc Anh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.3593, cao hơn đáng kể so với mức thấp của ngày hôm qua là 1.3461.

Doanh số bán lẻ ở Anh sụt giảm vào năm 2020

Ngành bán lẻ của Vương quốc Anh sụt giảm mạnh nhất trong 25 năm vào năm 2020 và phải tiếp tục đối phó với đại dịch coronavirus. Trong một báo cáo được công bố vào đầu ngày hôm nay, British Retail Consortium (BRC) cho biết tổng doanh số bán hàng đã giảm 0,3% vào năm 2020, mức kém nhất kể từ năm 1995.

Hoạt động yếu kém này là do các vụ đóng cửa đã ảnh hưởng trực tiếp đến các khách sạn, nhà hàng và quán rượu. Kết quả là, doanh số bán thực phẩm mua từ các cửa hàng đã tăng 5,4% vào năm 2020. Hơn nữa, bán lẻ trực tuyến tăng hơn 50% khi hầu hết mọi người chuyển sang thương mại điện tử để mua hàng của họ. Điều này mang lại lợi ích cho các công ty như Ocado và Tesco có sự hiện diện lớn trong thương mại điện tử.

Xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm nay vì chính phủ Anh đã công bố các biện pháp khóa mới để hạn chế sự lây lan. Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi vào cuối năm nay sau khi có nhiều người tiêm chủng hơn.

Tỷ giá GBP / USD tăng ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) phát đi tín hiệu rằng họ sẽ thực hiện lãi suất âm nếu tình hình tiếp tục xấu đi. Tình hình như vậy sẽ tồi tệ đối với bảng Anh và các ngân hàng của Vương quốc Anh.

Trong một tuyên bố , Silvana Tenreyro, một thành viên của BOE nói rằng tỷ giá như vậy sẽ hỗ trợ nền kinh tế. Cô trích dẫn các quốc gia như Thụy Sĩ, Thụy Điển và Nhật Bản có tỷ lệ như vậy. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng tình hình khác ở Anh, nơi mà lĩnh vực ngân hàng là ngành sử dụng lao động chính.

Vào cuối tuần này, GBP / USD sẽ phản ứng với bài phát biểu dự kiến ​​của Joe Biden, người sẽ tiết lộ chương trình kích thích kinh tế của mình. Nó cũng sẽ phản ứng với cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Sau khi giảm mạnh từ ngày 8/1 đến nay, tỷ giá GBP/USD đã bật tăng trở lại từ ngày hôm qua sau khi chạm vào vùng hỗ trợ 1.348, tuy nhiên giá vẫn đang nằm dưới trendline giảm và đồng thời giá đang tạo ra mô hình tam giác như trên biểu đồ. Hiện tại giá đang nằm tại vùng hợp lưu qua trọng khi phía trên là vùng kháng cự 1.3610 khá cứng mà giá cần phải vượt qua để tăng tiếp lên mục tiêu là đỉnh cũ 1.3700. Tuy nhiên, nếu hình thành các setup giảm, giá sẽ quay lại test hỗ trợ 1.3485 và có thể sâu hơn 1 chút là chạm vào trendline dưới.

Theo nhận định, giá sẽ tiếp tục giảm lại về vùng hỗ trợ 1.3485 và đi dần tới đỉnh tam giác. Tại đây, chờ giá breakout khỏi mô hình và dự đoán hướng đi tiếp theo cho GBP/USD

Bài viết liên quan