GBP/USD tăng giá mạnh sau khi nhận tin tốt từ Anh

tuyennt 26/01/2021

– Giá GBP / USD đã hình thành mô hình nêm tăng, thường là giá giảm.
– Cặp tiền này đã tăng hôm nay sau khi số lượng việc làm tăng mạnh từ Vương quốc Anh.
– Các nhà phân tích cảnh báo rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng khi chương trình Furlough kết thúc.

Tỷ giá GBP / USD đã tăng trở lại sau khi số lượng việc làm tương đối mạnh ở Vương quốc Anh. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 1.3700, cao hơn mức thấp trong ngày là 1.3608.

Số lượng việc làm mạnh mẽ ở Vương quốc Anh

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) đã đưa ra số lượng việc làm tương đối mạnh vào đầu ngày hôm nay. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nói chung của Vương quốc Anh đã tăng từ 4,9% trong tháng 10 lên 5,0% vào tháng 11. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 5,1%. Nó cũng tốt hơn mức trung bình chung của EU là 7,6%.

Trong cùng tháng, thu nhập bình quân không tính tiền thưởng tăng 3,6% so với 2,8% trước đó. Với tiền thưởng bao gồm, tiền lương tăng 3,6%. Điều này xảy ra khi ngày càng nhiều công ty tăng lương để đáp ứng những khó khăn của công nhân.

Trong khi đó, vào tháng 12, số người nộp đơn xin thất nghiệp chỉ tăng 7,0%, tốt hơn con số dự kiến ​​là 35.000 người.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng điều tồi tệ hơn sẽ xảy ra đối với nền kinh tế Anh. Thứ nhất, tỷ lệ thất nghiệp thấp một phần là do chương trình tăng cường của chính phủ đang giúp các nhà tuyển dụng trả lương cho họ. Do đó, khi chương trình hết hạn vào tháng 4, các nhà kinh tế tin rằng tỷ lệ sẽ tăng lên. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING cho biết :

“Nhưng với kế hoạch tăng trưởng sẽ kết thúc vào tháng 4, có nguy cơ chúng ta thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên khu vực 6-7% nếu hỗ trợ bị loại bỏ trước khi tất cả các lĩnh vực mở cửa trở lại hoàn toàn. Chi phí cao hơn / các rào cản thương mại phát sinh từ thỏa thuận mới giữa Anh và EU cũng sẽ gây thêm áp lực cho việc tuyển dụng”.

Trên thực tế, có những dấu hiệu cho thấy hơn 20.000 việc làm bán lẻ sẽ bị mất ngay trong thời gian tới. Tuần này, Boohoo đã mua lại nền tảng trực tuyến của Debenham, khiến hơn 10.000 việc làm gặp rủi ro. Tương tự, Asos đã mua các nền tảng trực tuyến từ Tập đoàn Arcadia không còn tồn tại, khiến nhiều công việc bán lẻ gặp rủi ro hơn.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Tiếp đà giảm vào ngày hôm qua, hôm nay tỷ giá GBP/USD đã quay lại test vùng hỗ trợ 1.3620 sau đó đã bật lên rất mạnh với 1 cây nến tăng trưởng khung H4. Hiện tại, giá đang giao dịch trên vùng kháng cự, nay là hỗ trợ vùng 1.3700. Giá sẽ có xu hướng tăng lên vùng 1.3800 sau khi tạo lực tăng mạnh vào hôm nay. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trên biểu đồ có thể thấy giá đang tạo 1 mô hình nêm giảm lớn và thường báo hiệu sự giảm giá trong những tuần tới, vậy nên các nhà đầu tư cần lưu ý khi giá chạm trendline trên.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…