GBP/USD tăng mặc dù GDP của Anh bị đình trệ trong tháng Hai

tuyennt 13/04/2023
  • GDP của Vương quốc Anh 0% trong tháng 2 MoM
  • Bailey của BoE đã hạ thấp rủi ro khủng hoảng ngân hàng
  • GBP/USD vượt mốc quan trọng 1.2525

GBP/USD đang tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi lạm phát tiêu đề của Hoa Kỳ hạ nhiệt và khi tăng trưởng kinh tế của Vương quốc Anh bị đình trệ vào tháng Hai.

GDP của Vương quốc Anh là 0% MoM vào tháng 2, sau khi điều chỉnh tăng 0,4% vào tháng 1. Sản lượng dịch vụ giảm 0,1%, sản xuất giảm 0,2% và sản lượng xây dựng tăng 2,4%. Điều này xuất phát từ mức tăng trưởng 0,4% được điều chỉnh tăng trong tháng Giêng.

Mặc dù nền kinh tế Vương quốc Anh hiện đã tránh được suy thoái, nhưng các số liệu còn lâu mới gây cảm hứng. Với việc có thêm các ngày nghỉ lễ của ngân hàng và hoạt động đình công trong lĩnh vực y tế có thể chậm lại trong quý 2. IMF dự báo nền kinh tế Anh sẽ giảm 0,3% vào năm 2023.

Trong khi tăng trưởng chững lại, lạm phát vẫn ở mức hai con số. Andrew Bailey của BoE hôm qua đã hạ thấp nguy cơ khủng hoảng ngân hàng trên toàn hệ thống, mở đường cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Trong khi đó, USD đã ổn định sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua do lạm phát tiêu đề thấp hơn và sau biên bản cuộc họp FOMC tháng 3 làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Vị trí tiếp theo cho GBP/USD?

Tỷ giá GBPUSD đã chạm lại vùng đỉnh 1.2525 trong phiên Mỹ ngày hôm nay sau khi tăng giá 3 ngày liên tiếp. Đây là mức đỉnh cao và gần nhất tại khung H4. Giá hiện tại đã đóng cửa trên 1.2525, nhưng nó chưa thật sự rõ ràng để đánh giá rằng nó có thể tăng tiếp trong thời gian tới, mặc dù cấu trúc vẫn là tăng giá.
Cũng cần lưu ý rằng,vùng giá hiện tại đang nằm ở khối order block giảm trong quá khứ, trên biểu đồ ngày. Do đó, có thể trong thời gian tới lực tăng của cặp tiền này sẽ chậm lại. Mức đỉnh tại 1.2600. Hãy lưu ý khi buy ở thời điểm hiện tại.

Tại khung m15, cấu trúc vẫn là tăng, vì vậy ngắn hạn vẫn sẽ là buy lên. Vùng 1.250 sẽ là nơi chờ buy khi giá về lại.

Bài viết liên quan