GBP / USD tăng tới 1.5% chỉ trong ngày đầu tuần giao dịch

tuyennt 10/05/2021

– Giá GBP / USD đã tăng hơn 1,5% vào thứ Hai.
– Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.
– Nó cũng tăng sau dữ liệu chỉ số giá nhà mạnh mẽ của Anh.

GBP/USD tăng hơn 1,5% lên mức cao nhất kể từ 25/1 khi thị trường phản ánh trên giá nhà tăng cao ở Anh và đồng đô la Mỹ yếu. Nó đang giao dịch ở mức 1,4120, cao hơn 3,3% so với mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4.

Giá nhà ở Anh tăng

Nền kinh tế Anh đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế đã giảm xuống còn 4,9% trong tháng Ba. Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng từ 5,9% trong tháng 3 lên 6,1% vào tháng 4.

Lĩnh vực nhà ở của Vương quốc Anh cũng phát triển mạnh mẽ do lãi suất tương đối thấp và chính quyền Boris Johnson hỗ trợ tạm dừng đóng thuế. Dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 5 năm.

Chính xác, dữ liệu của Halifax cho thấy giá đã tăng 1,4% trong tháng 4 lên 258.000 bảng Anh. Thật vậy, giá trung bình đã tăng 20.000 bảng Anh kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng lĩnh vực này sẽ bắt đầu chậm lại khi chính phủ chấm dứt hỗ trợ của mình.

Tỷ giá GBP / USD cũng tăng do đồng đô la Mỹ yếu hơn. Việc bán tháo đồng đô la đã tăng tốc ngày hôm nay khi các nhà giao dịch ngoại hối tiếp tục định giá trong một Cục Dự trữ Liên bang thoải mái hơn sau khi số lượng việc làm yếu được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế chỉ tăng thêm 266.000 trong tháng 4 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Tuần này, tỷ giá GBP / USD sẽ bị ảnh hưởng bởi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ dự kiến ​​vào thứ Tư tuần này và doanh số bán lẻ được ấn định vào thứ Tư. Cặp tiền này cũng sẽ phản ứng với GDP mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế giảm 6,1% trong quý đầu tiên.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Sau khi breakout lên khỏi cạnh trên của mô hình tam giác vào tuần trước, giá GBP/USD tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng thời phá qua vùng kháng cự khung D sau 5 lần retest, trên biểu đồ H4. Giá hiện tại đang tiến gần tới vùng kháng cự tiếp theo khung D, là đỉnh cũ được thiết lập vào đầu tháng 1 vừa qua, vùng 1.4180. Cần lưu ý rằng, khi tới gần vùng kháng cự 1.4180 có khả năng cao giá sẽ xảy ra pullback trước khi tìm kiếm cơ hội tăng lên mốc cao hơn.

Bài viết liên quan