GBP / USD tăng trên 1,30 sau khi BOE mở rộng QE thêm 150 tỷ bảng

tuyennt 05/11/2020

– Quyết định của BoE trong việc không cắt giảm lãi suất xuống mức âm đã tạo ra một mức tăng khiêm tốn cho tỷ giá GBP/USD.
– Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh đã tăng quy mô QE thêm 150 tỷ bảng Anh, nhiều hơn dự kiến.

Vào phiên giao dịch châu Âu, cặp tiền này đã thu hút được một số động thái mua vào và hiện đã phục hồi hơn 100pips từ mức thấp nhất. Những kỳ vọng rằng người đại diện đảng dân chủ là ông Biden sẽ giành chiến thắng khiến các nhà đầu cơ USD không đặt giá lên.

Trong khi đó, đồng bảng Anh có thêm một cú hích sau khi ngân hàng trung ương Anh BOE kiềm chế cắt giảm lãi suất xuống mức âm, đồng thời mở rộng chương trình mua tài sản thêm 150 tỷ bảng Anh để hỗ trợ nền kinh tế khỏi thiệt hại do Covid19 lần thứ hai gây ra.

Hơn nữa, các diễn biến xung quanh Brexit giờ đây đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh đồng bảng. Đồng thời, diễn biến động lực giá USD sẽ được chú ý khi cuộc họp của FOMC diễn ra vào rạng sáng mai và thông báo tỷ lệ thất nghiệp được báo cáo vào tối nay.

Về mặt kỹ thuật

Trong phiên giao dịch châu Âu hôm nay, tỷ giá GBP/USD đã cho thấy tín hiệu mua tích cực khi tăng hơn 100pips chỉ trong thời gian ngắn, đồng thời tiến gần tới vùng kháng cự tại 1.3060. Đây là vùng kháng cự mà hôm trước giá đã lên test nhưng thất bại bằng một cây nến có râu dài xuyên qua vùng kháng cự này nhưng lại đóng cửa phía dưới vùng kháng cự. Nếu lần test này vượt qua, sẽ mang đến cơ hội tăng giá cho GBP/USD lên vùng 1.3260, đồng thời chạm trendline trên của kênh xu hướng song song. Ngược lại, nếu thất bại vượt kháng cự giá sẽ quay lại test lại trend dưới, thủng trend sẽ là vũng hỗ trợ 1.2880, sâu hơn là 1.270.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi thêm tin tức từ báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC diễn ra vào rạng sáng mai để có hướng đi rõ ràng hơn.

Bài viết liên quan