GBP / USD tăng trước dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh

tuyennt 18/05/2021

– Cặp GBP / USD đã hình thành mô hình cốc và tay cầm trên biểu đồ hàng ngày.
– Cặp tiền này tăng hôm nay sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Vương quốc Anh.
– Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống 4,8% vào tháng Ba.

Giá GBP / USD tăng sau khi số việc làm ở Anh tương đối lạc quan và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1.4200, mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 2 năm nay.

Thị trường lao động Anh ổn định

Thị trường lao động ở Anh tương đối phục hồi trong tháng 3 khi chính phủ tiếp tục mở cửa lại nền kinh tế. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), nền kinh tế đã có thêm hơn 97.000 trong tháng Ba tăng 13%.

Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp đã gây bất ngờ cho thị trường sau khi giảm xuống 4,8% so với 4,9% trước đó. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ không thay đổi ở mức 4,9%.

Tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh tốt hơn đáng kể so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Đức và Anh. Tuy nhiên, nó đã phải trả một cái giá rất đắt vì chính phủ đang hỗ trợ nền kinh tế bằng cách sử dụng chương trình furlough(là sự nghỉ việc tạm thời do dịch Covid19). Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại Bloomberg cho biết :

“Tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm trong thời gian tới khi nhu cầu được tạo ra bằng cách mở cửa trở lại nền kinh tế tạo ra nhiều việc làm mới, trong khi chương trình làm thêm bảo vệ những người có thể đã bị cho thôi việc.”

Tỷ giá GBP / USD sau đó sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tổng thể tăng 0,6% trong tháng 4, dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 1,4%.

Đồng thời, họ kỳ vọng rằng chỉ số CPI cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, sẽ tăng 0,4% và với tốc độ 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù những con số này sẽ thấp hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), nhưng chúng sẽ đi đúng hướng.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với việc khởi công nhà ở sắp tới của Hoa Kỳ và số giấy phép xây dựng sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Vượt qua vùng kháng cự 1.400 một cách mạnh mẽ, tỷ giá GBP/USD đã liên tục tăng giá trong 3 ngày qua, vùng giá hiện tại đang giao dịch tại 1.4200, chạm kháng cự là đỉnh cao nhất trước đó được tạo ra vào đầu tháng 2. Đồng thời, trên biểu đồ ngày giá đã hình thành xong mô hình chiếc cốc. Và mô hình này thường dự đoán, giá sẽ tăng trưởng tiếp tục.

Tuy nhiên, giá có thể hình thành thêm mô hình tay cầm trước khi tăng trưởng dài hạn. Vì vậy, không loại trừ khả năng giá sẽ điều chỉnh giảm khi chạm kháng cự 1.4200 về lại vùng 1.400 một lần nữa và tăng.

Bài viết liên quan