GBP/USD tiếp tục giảm do Anh từ chối nối lại đàm phán Brexit

tuyennt 20/10/2020

Hôm nay, tỷ giá GBP / USD đã giảm xuống do Vương quốc Anh hiện từ chối nối lại các cuộc đàm phán Brexit trong khi Thủ tướng Johnson quyết định đưa Manchester vào các hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Chính phủ Anh nói rằng các cuộc đàm phán với Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier là mang tính xây dựng, nhưng vẫn không có cơ sở để nối lại các cuộc đàm phán chính thức. Nếu Thủ tướng Boris Johnson đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán chính thức, đồng bảng Anh có thể tỏa sáng. Nhưng từ giờ cho đến khi đó, đồng Bảng có thể tiếp tục giảm giá.

Covid19 đang gia tăng nhanh chóng trên khắp Vương quốc Anh, và xứ Wales đã thông báo một lệnh cấm nghiêm ngặt. Ở Anh, Liverpool nằm dưới giới hạn Cấp 3 và London dưới Cấp 2. Số phận của Greater Manchester sẽ được định đoạt vào cuối ngày thứ Ba trong bối cảnh một cuộc đụng độ giữa thị trưởng Andy Burnham và chính quyền trung ương. Johnson tất nhiên sẽ áp đặt các quy tắc mới – có hoặc không có sự đồng ý. Ngoài tác hại về kinh tế, cuộc đụng độ còn khiến thủ đô chính trị phải trả giá.

Về phía Hoa Kỳ, gói kích thích vi rút coronavirus tiếp theo của Hoa Kỳ nằm trong chương trình nghị sự cho các thị trường – và sự lạc quan về chủ đề này đang đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã báo cáo tiến độ, nhưng họ vẫn chưa thống nhất về tất cả các chủ đề. Hơn nữa, bất kỳ dự luật nào cũng sẽ phải thông qua Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, nơi miễn cưỡng phê duyệt các khoản chi tiêu đáng kể.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại trên khung H4 giá GBP/USD vẫn đi trong mô hình nêm tăng mở rộng, xu hướng chính vẫn chưa được xác định rõ ràng, với vùng kháng cự cứng phía trên là 1.3020-1.3040. Thời gian qua, giá đã test hai lần nhưng vẫn chưa vượt qua và hiện tại giá đang có xu hướng lên test lại lần nữa, nếu thất bại giá sẽ giảm mạnh xuống phía dưới, phá trendline dưới với mục tiêu 1.2772 – 1.2700. Ngược lại, nếu vượt được qua vùng kháng cự cứng này thì GBP/USD sẽ có chu kỳ tăng trưởng tiếp theo nhưng khả năng này xảy ra rất thấp.

Chiến lược tham khảo : Sell limit 1.3016 và sell tại giá hiện tại 1.2967, SL tại 1.3070, TP 1.2772-1.2700

Bài viết liên quan