GBP/USD trượt sau dữ liệu vay của Vương quốc Anh

tuyennt 26/04/2023

GBP/USD đang giảm khỏi mức 1,25 sau khi tăng mạnh trong những phiên trước đó, đồng bảng Anh mạnh lên khi đồng USD yếu hơn.

Dữ liệu hôm nay cho thấy khoản vay của chính phủ Vương quốc Anh thấp hơn 13,2 tỷ bảng Anh so với dự báo chính thức cho năm tài chính vừa qua, được thúc đẩy nhờ doanh thu thuế ổn định và bất chấp một tháng trợ cấp khổng lồ khác cho hóa đơn năng lượng vào tháng Ba.

Riêng trong tháng 3, khoản vay đạt 21,5 tỷ bảng Anh, mức cao thứ hai được ghi nhận nhưng cũng phù hợp với dự báo.

Sắp tới, các đơn đặt hàng sản xuất CBI sẽ được chú trọng và sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về sức khỏe của ngành. Giá bán được dự báo sẽ hạ nhiệt xuống 20 từ 25, đây có thể là tín hiệu cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

BoE’s Broadbent sẽ phát biểu và quan điểm của ông sẽ được theo dõi cẩn thận sau khi Phó Thống đốc Dave Ramsden đề cập đến mức lạm phát cao của Vương quốc Anh vào thứ Sáu, nói rằng lạm phát cao là rủi ro lớn hơn so với việc thắt chặt quá mức.

Trong khi đó, Fed đang trong giai đoạn yếu. Đồng bạc xanh giảm hôm qua sau khi chỉ số sản xuất của Dallas Fed giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại.

Hôm qua, Hoa Kỳ công bố dữ liệu niềm tin tiêu dùng không được như kỳ vọng. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tháng 4 ghi nhận con số 101.3 điểm, thấp hơn mức 104 điểm dự kiến. Mọi chuyện dường như đã qua đi cho đến khi sự việc của FRB nổ ra, một lần nữa yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài để giải quyết các vấn đề nội bộ. Nếu không được xử lý triệt để, thị trường sẽ phải chứng kiến một đợt căng thẳng ngân hàng mới diễn ra và khả năng cung cấp tín dụng cũng sẽ yếu hơn.

Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền từ Hoa Kỳ công bố vào 19:30. Ngoài ra Tuần này thị trường sẽ tập trung vào chỉ số giá tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) quý I của Hoa Kỳ. Chỉ số giá PCE lõi là công cụ đo lường lạm phát ưa thích của Fed, Chủ tịch Fed Powell đã nhiều lần nhấn mạnh rằng đây là chỉ báo chính xác hơn về hướng đi của lạm phát. Với việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng dự kiến tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ cũng kém lạc quan hơn.

Vị trí tiếp theo cho GBP/USD?

Tổng quan, cấu trúc giá tại H4 của cặp tiền này vẫn là tăng khi đáy swing low tại 1.2343 vẫn chưa bị phá thủng. Và giá hiện tại vẫn đi trong range của timeframe H4. Chúng ta vẫn giao dịch GBPUSD trong sóng nhỏ, cho tới khi nó phá đáy swing low 1.2343 hoặc phá swing high tại 1.2550 thì trend mới tiếp tục.

Cũng tại h4, giá đang tích lũy trong kênh giá, nó giống như mô hình lá cờ tiếp diễn giảm. Tuy nhiên, cần sự phá vỡ trendline để có sự xác nhận.

Tại M15, giá đang trong cấu trúc tăng, giá hồi. Vì vậy nên chờ tín hiệu sell ở 2 vùng phía trên tại 1.2436 hoặc 1.2468. Tp về lại 1.2386 hoặc xa hơn là 1.2280.

Bài viết liên quan