GBP / USD trượt trở lại gần mức thấp nhất trong phiên, quanh vùng 1,3070-65

tuyennt 23/10/2020

– GBP / USD không tận dụng được động thái tích cực trong ngày để vượt lên mức trên mốc 1.3100.
– Đà tăng sớm được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của một số đợt bán ra xung quanh đồng bạc xanh.
– Những bất ổn liên tục trong Brexit đã cản trở bất kỳ mức tăng mạnh nào, thay vì tạo ra một số áp lực.

Cặp GBP / USD đã giảm khoảng 50 pips từ mức cao nhất của phiên giao dịch châu Âu lên mức vượt quá mốc 1.3100 nhưng nến không đóng cửa ở trên và hiện đã giảm trở lại mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch hàng ngày.

Sự xuất hiện của một số bán mới xung quanh đô la Mỹ đã giúp cặp tiền này lấy lại một số lực kéo tích cực trong ngày giao dịch cuối tuần. uy nhiên, những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng đã cản trở bất kỳ mức tăng nào tiếp theo, thay vào đó đã thúc đẩy một số bán mới ở mức cao hơn và kéo cặp GBP / USD vào vùng tiêu cực trong phiên thứ hai liên tiếp.

Khi các nhà đầu tư chờ đợi xung quanh vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài chính của Mỹ, sự lạc quan về biện pháp điều trị được chấp thuận đầu tiên đối với COVID-19 đã tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư . Thêm vào đó, kỳ vọng về một chiến thắng mạnh mẽ của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ở Mỹ đã tạo ra một số áp lực giảm ngắn hạn cho đồng bạc xanh và tạo ra một mức tăng nhẹ cho cặp GBP/USD.

Anh và EU được cho là đã đạt được một số tiến bộ về lệnh cấm cạnh tranh, bao gồm cả các quy định về viện trợ của nhà nước. Tuy nhiên, đánh bắt cá vẫn là điểm mấu chốt. Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sẽ giành lại quyền kiểm soát vùng biển của mình, trong khi EU muốn tiếp cận vùng biển đánh cá. Thực tế là Vương quốc Anh đang đấu tranh để đạt được thỏa thuận với EU dường như là yếu tố duy nhất đè nặng lên cặp GBP / USD.

Ngoài ra, việc áp dụng các biện pháp khóa mới nhằm hạn chế làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai ở Anh, tiếp tục khiến những người đầu cơ giá lên GBP không đặt bất kỳ loại cược tích cực nào, thay vào đó đã thúc đẩy một số người bán xung quanh cặp GBP / USD. Tuy nhiên, nhược điểm vẫn còn hạn chế, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, khi các nhà đầu tư háo hức chờ đợi các bản cập nhật Brexit mới trước khi định vị cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng.

Về mặt kỹ thuật

Như trên biểu đồ H4 có thể thấy, tỷ giá này đang dao động trong mô hình nêm mở rộng và đây có thể là nêm điều chỉnh sau xu hướng giảm mạnh trước đó, vùng giá 1.3166 đã đạt được thời gian qua chạm fibo thoái lùi 0.618. Giá đang có xu hướng đi về cạnh dưới của nêm và một xu hướng tăng thêm cho tỷ giá này là rất khó,nhưng nếu giá chạm hỗ trợ 1.3010 mà tăng lên thì mục tiêu trung hạn cho tỷ giá là 1.3250

Theo nhận định, tỷ giá này đang tạo sóng C nhỏ trong mô hình Nêm. Nếu chạm cạnh dưới, giá sẽ tạo mô hình, phá cạnh dưới và giảm tiếp tục.

Chiến lược tham khảo: sell GBP/USD giá hiện tại, SL 1.3166, TP 1.2944

Bài viết liên quan