GBP / USD vẫn chịu áp lực giảm giá

tuyennt 10/10/2022

Về cơ bản

GBP / USD đã không thể phục hồi ổn định sau khi BoE công bố các biện pháp hỗ trợ mới vào thứ Hai và lùi về mức 1.1050. Tâm trạng thị trường thận trọng giúp đồng bạc xanh bảo toàn sức mạnh vào thứ Hai với chỉ số US Dollar Index bám vào mức tăng gần 113.00.

Sau khi đi ngang trong một biên độ rất hẹp trong giờ giao dịch ở châu Á, GBP / USD đã bắt đầu giảm xuống vào phiên châu Âu kéo dài cho tới thời điểm hiện tại.

Tâm trạng thị trường buồn bã trước các báo cáo về việc Nga tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Kyiv và các thành phố khác để đáp trả vụ tấn công cầu Crimea vào cuối tuần qua đã giúp đồng bạc xanh tập trung sức mạnh vào đầu ngày thứ Hai. Chỉ số FTSE 100 của Anh được chứng kiến lần cuối cùng mất 0,8% trong ngày và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,6% đến 0,8%.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã vào cuộc để giảm bớt lo ngại về việc chương trình mua trái phiếu khẩn cấp sẽ hết hạn vào cuối tuần này.

“Trong tuần cuối cùng của hoạt động, Ngân hàng sẽ công bố các biện pháp bổ sung để hỗ trợ kết thúc có trật tự của kế hoạch mua hàng của mình”,  BoE  cho biết và giải thích rằng họ sẽ “tăng quy mô tối đa của năm phiên đấu giá còn lại trên mức hiện tại lên đến 5 tỷ bảng Anh trong mỗi cuộc đấu giá. “

Hơn nữa, tin NF cuối tuần qua của Hoa Kỳ công bố là tốt, phần nào khiến DXY tăng mạnh từ đó tới nay và chưa có dấu hiệu dừng lại, khiến cặp GBPUSD liên tục tạo ra các mức đáy mới.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp GBPUSD liên tục có biến động mạnh trong 2 tuần qua, sau khi hồi phục và chạm tới vùng kháng cự cứng tại 1.1455, tỷ giá này đã giảm trở lại và các vùng hồi thực sự yếu, ở thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.100 , có thể nó sẽ phá thủng vùng hỗ trợ này trong 1-2 ngày tới và hướng xuống mức hỗ trợ sâu hơn tại 1.09.

Tuy nhiên, giá vẫn chưa phá thủng hỗ trợ 1.100 do đó, cần chờ thêm tín hiệu rõ ràng của cặp tiền này tại vùng hỗ trợ.

Giá vẫn đang giảm, chúng tôi khuyến nghị nên tiếp tục sell xuống đối với cặp tiền này về 1.09.

Nếu giá tới 1.09, chờ đợi tín hiệu để buy lên đối với cặp tiền này.

Bài viết liên quan